Ngủ 6 giờ cũng hại như mất ngủ

© Fotolia / ComZealСô gái ngủ
Сô gái ngủ - Sputnik Việt Nam
Nếu bạn thường xuyên ngủ chỉ 6 giờ mỗi ngày, thì kết cục là mức độ năng động của bạn cũng giảm sút nhiều y như bạn mất ngủ trong hai ngày liên tiếp.

Các nhà nghiên cứu từ Trường Y thuộc Đại học Tổng hợp Pennsylvania đã tiến hành thí nghiệm với sự tham gia của 48 người trong độ tuổi từ 21 đến 38, được chia thành bốn nhóm. Nhóm thứ nhất trong hai tuần liền cần ngủ 8 tiếng một ngày đêm, nhóm thứ hai — 6, còn nhóm thứ ba — 4 giờ. Nhóm thứ tư "vất vả" nhất, buộc phải thức trắng suốt ba ngày.

Trong quá trình thí nghiệm, các nhà khoa học thường xuyên kiểm tra mức độ nhận thức và tốc độ phản xạ của của những người tham gia.

Hóa ra, những người ngủ 8 tiếng một ngày cho thấy kết quả tốt nhất, trong khi những ai chỉ ngủ 4 giờ một đêm thì đương đầu với văn bản thử nghiệm một cách khổ sở mà kết quả tồi tệ hơn trong suốt tất cả những ngày làm việc.

Tuy nhiên, bất ngờ lớn nhất đối với các nhà khoa học là kết quả với nhóm những người có giấc ngủ 6 giờ. Trong những ngày cuối của đợt thử nghiệm, nhóm này trải qua sự suy giảm hoạt tính, năng suất, cũng y như những người không được chợp mắt. Như vậy ngủ 6 giờ chứng tỏ có thể sánh với tác hại từ cơn "mất ngủ" bắt buộc kéo dài trong hai ngày liền.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала