Đại diện Gazprom sang thăm Việt Nam

© Sputnik / Maksim BlinovGazprom
Gazprom - Sputnik Việt Nam
Từ ngày 16 đến ngày 18 tháng 3 năm 2016, đại diện của Gazprom sẽ thăm Trung Quốc, Việt Nam và sẽ thảo luận với các đối tác một số vấn đề quan trọng.

Ngoài ra còn có khả năng sẽ nói về việc thực hiện dự án đường ống dẫn khí đốt "Sức mạnh Siberia".

Được biết, Phó Chủ tịch Gazprom Vitaly Markelov sẽ đến Trung Quốc để  thảo luận vấn đề thực hiện dự án đường ống dẫn khí đốt "Sức mạnh Siberia". Trung Quốc sẽ nhận được từ Gazprom 38 tỷ m3 khí đốt/năm qua đường ống "Sức mạnh Siberia".

Theo một số ước tính, chi phí của hợp đồng này lên tới khoảng 400 tỷ $. Chiều dài của đường ống "Sức mạnh Siberia" sẽ là khoảng 4.000 km.

Trong chuyến thăm Việt Nam, các đại diện Gazprom sẽ thảo luận chi tiết của hợp tác chiến lược với PetroVietnam. Năm 2009, Gazprom và PetroVietnam đã ký thỏa thuận về quan hệ đối tác chiến lược, trong đó bao gồm cả sự hợp tác của cả hai bên trong các dự án dầu khí ở Nga, Việt Nam và các nước thứ ba. Liên doanh Vietgazprom (trong đó Gazprom — 50%, PetroVietnam — 50%) thực hiện thăm dò tại một số khối trên thềm lục địa của Việt Nam. Kể từ năm 2013, Vietgazprom khai thác công nghiệp khí đốt từ các mỏ Mộc Tinh và Hải Thạch trên thềm lục địa Việt Nam.

Gazprom và Petrovietnam thực hiện các dự án khai thác tại mỏ dầu khí Nagumanovsky ở tỉnh Orenburg và mỏ khí đốt Bắc-Purovsky ở khu tự trị Yamalo-Nenetsky. Thỏa thuận về điều kiện thực hiện các dự án chung khai thác các mỏ này đã được ký kết trong tháng 11 năm 2014

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала