Tại sao ông chủ Lầu Năm Góc sợ Nga đến thế?

© AFP 2023 / Lee Jin-ManBộ trưởng Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ Ashton Carter
Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ Ashton Carter - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Ashton Carter xếp Nga vào vị trí số 1 trong danh sách các thách thức chiến lược toàn cầu đối với an ninh của nước Mỹ.

Điều này nêu trong bài phát biểu trước Ủy ban về lực lượng vũ trang của Thượng viện Hoa Kỳ, khi thảo luận về ngân sách quốc phòng cho năm 2017.

Bộ trưởng Carter liệt kê "năm thách thức chiến lược toàn cầu đối với Hoa Kỳ là Nga, Trung Quốc, Bắc Triều Tiên, Iran và chủ nghĩa khủng bố", — theo thông cáo báo chí hôm thứ Năm của Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ. "Những thách thức này hướng dẫn Bộ Quốc phòng "trong việc lập kế hoạch và chuẩn bị ngân sách", — ông Carter cho biết.

Đồng thời, Bộ trưởng Carter gọi Nga và Trung Quốc là "những đối thủ đã phát triển và đang tiếp tục phát triển hệ thống quân sự hướng vào mục tiêu  đe dọa ưu thế của Hoa Kỳ tại một số lĩnh vực", — thông báo nêu rõ.

Trong đó ông chủ Lầu Năm Góc tuyên bố rằng, ngân sách mới đòi hỏi từ 523,9 cho đến 582,7 tỷ USD, trong đó 58,8 tỷ USD cần tài trợ cho các chiến dịch ở nước ngoài.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала