Liên hoan văn hóa Nga được tổ chức tại Việt Nam

© Ảnh : Ambassy of Russia un VietnamLiên hoan văn hóa Nga tại Việt Nam
Liên hoan văn hóa Nga tại Việt Nam - Sputnik Việt Nam
Ngày 19 tháng 3 năm 2016 tại tỉnh Thái Nguyên đã diễn ra Liên hoan văn hóa Nga tại Việt Nam dành cho các học sinh các lớp trên thuộc các trường chuyên của Việt Nam đang học tiếng Nga.

Hoạt động này đã được tổ chức bởi Phân viện tiếng Nga Pushkin Hà Nội với sự phối hợp với trường Phổ thông trung học trực thuộc Đại sứ quán Nga tại Việt Nam.

Trong khuôn khổ Liên hoan với sự tham gia của hơn 450 người, đã dự kiến tiến hành nhiều sân chơi tương tác và trưng bày về trình độ hiểu biết tiếng Nga, lịch sử và truyền thống các dân tộc Nga, và đồng thời các cuộc thi nghệ thuật — vẽ búp bê Nga "Matrioshka", biểu diễn các điệu nhảy và bài hát Nga, diễn kịch về truyện cổ tích, giới thiệu videoclip về trường mình. Tất cả các đội-tham gia đã nhiệt tình thi đấu đoạt danh hiệu xuất sắc nhất và đã được thưởng các bằng khen và các giải thưởng khuyến khích các cấp.

Các thày cô giáo và ban giám hiệu trường Phổ thông trung học trực thuộc Đại sứ quán Nga tại Việt Nam đã  tích cực tham gia vào công việc của ban giám khảo.

Liên hoan nêu trên đã trở thành sự kiện quan trọng trong sự nghiệp truyền bá tiếng Nga tại Việt Nam, điều này có tính cấp thiết đặc biệt liên quan đến việc tiến hành trong năm 2016 Năm văn hóa Nga tại các nước ASEAN.

© Ảnh : Ambassy of Russia in VietnamLiên hoan văn hóa Nga tại Việt Nam
Liên hoan văn hóa Nga tại Việt Nam - Sputnik Việt Nam
Liên hoan văn hóa Nga tại Việt Nam

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала