Tàu Thổ Nhĩ Kỳ làm ngơ trước tín hiệu cảnh báo nguy cơ va chạm cầu Kerch

© PKU Uprdor "Taman" / Chuyển đến kho ảnhcầu bắc qua eo biển Kerch
cầu bắc qua eo biển Kerch - Sputnik Việt Nam
Thuyền trưởng chỉ huy con tàu chở hàng của Thổ Nhĩ Kỳ phá hoại cây cầu bắc ngang qua eo biển Kerch, không lâu trước khi xảy ra sự việc đã nhiều lần được cảnh báo về mối nguy va chạm, theo chứng cớ giải mã cuộc đàm thoại giữa điều vận viên giao thông với con tàu này.

23:30 theo giờ Matxcơva ngày 19 tháng Ba bộ phận điều vận giao thông ở eo biển Kerch đã chuyển cho thuyền trưởng của con tàu chở hàng: "Lira", cảnh báo, bạn đang đi theo hải trình nguy hiểm, hãy đổi sang trái, giữ hướng 067 độ. Giữa các phao tiêu". Thuyền trưởng đáp "Được" với  điều vận viên, nhưng sau đó vẫn nghe tiếng người này tiếp tục liên lạc với con tàu:  "Lira", thuyền trưởng, bạn đang đi theo hải trình nguy hiểm", "Lira", thuyền trưởng, ông đang đi theo đường nguy hiểm", "Lira", thuyền trưởng, hãy ngừng không di chuyển về phía trước, mà lùi lại hoàn toàn"…

Đảo Tuzla ở Crưm - Sputnik Việt Nam
Tàu từ Thổ Nhĩ Kỳ đâm vào cầu đang xây dựng qua eo biển Kerch

Xét theo tài liệu giải mã vụ điều đình, vụ va chạm của con tàu ​​vào trụ đứng của chiếc cầu đang được xây dựng đã xảy ra sau đó vài phút. 

Chuyên viên Alina Chernoivanova  đại diện của "Taman", một chi nhánh của Cục đường bộ Liên bang và là nhà đặt hàng xây dựng cây cầu, tuyên bố rằng vụ việc "sẽ không ảnh hưởng đến quá trình và tiến độ xây dựng cầu".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала