Nga sẽ đào tạo chuyên gia Việt Nam

MOSKVA (Sputnik) - Trung tâm tài nguyên đầu tiên của Nga đào tạo chuyên gia cao cấp của Nga và nước ngoài để vận hành các nhà máy điện hạt nhân bắt đầu hoạt động tại Volgodonsk, nơi có nhà máy điện hạt nhân Rostov và nhà máy "ATOMMASH" (chi nhánh Volgodonsk của "AEM- technologies”, là thành phần của tập đoàn "Atomenergomash” thuộc Rosatom.

Sự phát triển công nghệ cao của ngành công nghiệp hạt nhân Nga, sự gia tăng số lượng đơn đặt hàng xây dựng các đơn vị điện hạt nhân tại Nga và ở nước ngoài đòi hỏi một số lượng lớn các chuyên gia hỗ trợ kỹ thuật hạt nhân. Để đào tạo các chuyên gia như vậy, tại Volgodonsk đã thành lập một trung tâm tài nguyên tại chi nhánh địa phương của Đại học Quốc gia Nghiên cứu hạt nhân MEPhI, "Atommash" và nhà máy điện hạt nhân Rostov.

Hiện nay, các sinh viên Việt Nam nước ngoài đầu tiên học tại Obninsk (tỉnh Kaluga) đang thực tập tại "Atommash", bộ phận báo chí của "Atomenergomash" cho biết.

Trong vòng một tuần tại "Atommash", nhóm đầu tiên gồm 25 sinh viên Việt Nam sẽ nghe giảng chi tiết về công nghệ sản xuất các thiết bị cơ bản cho lĩnh vực điện hạt nhân. Tiếp theo, sinh viên sẽ thực tập một tuần tại nhà máy điện hạt nhân Rostov.

Tất cả sẽ có 60 sinh viên Việt Nam đang học tập tại chi nhánh Obninsk của MEPhI đến thực tập tại Volgodonsk.

Nhà máy điện hạt nhân đầu tiên tại Việt Nam "Ninh Thuận-1" NPP sẽ được xây dựng với sự tham gia của Liên bang Nga.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала