Ông Assad: Nhiều người muốn chúng tôi thua trong cuộc chiến chống khủng bố

© REUTERS / SANATổng thống Syria Bashar Assad
Tổng thống Syria Bashar Assad - Sputnik Việt Nam
Thổ Nhĩ Kỳ, Saudi Arabia, Pháp và Anh mong rằng quân đội Syria sẽ thua trong cuộc chiến chống khủng bố, để có cơ hội tác động đến cuộc đàm phán ở Geneva, - đó là tuyên bố của Tổng thống Syria Bashar Assad trong cuộc phỏng vấn độc quyền của Sputnik.

Theo lời ông Assad, các lãnh đạo phương Tây "như đã nuốt mất lưỡi và làm ra vẻ không để ý đến sự kiện giải phóng Palmyra".

"Chúng tôi đã tới (các cuộc đàm phán về giải quyết vấn đề Syria) ở Geneva,  để chứng tỏ sự linh hoạt của mình. Đồng thời, chiến thắng của chúng tôi ảnh hưởng đến các nước và những lực lượng đang cản trở việc giải quyết vấn đề, bởi những  nước này — Saudi Arabia, Thổ Nhĩ Kỳ, Pháp và Anh — đang trông chờ sự thất bại của chúng tôi, để độc đoán nêu điều kiện của họ tại bàn thương lượng. Như vậy, hoạt động chiến sự của chúng tôi đang thúc đẩy tăng tốc giải pháp chính trị, chứ không gây cản trở", — nhà lãnh đạo Syria nhận định.

 "Có những người cáo buộc  chúng tôi và Nga về chuyện Nga can thiệp chống chủ nghĩa khủng bố là có mục tiêu hỗ trợ  Tổng thống hay Chính phủ Syria, và do đó đã trở thành chướng ngại cho giải pháp chính trị. Có thể sẽ là như vậy, nếu như chúng tôi không thể hiện sự linh hoạt ngay từ đầu, nếu như chúng tôi khăng khăng chỉ có chiến sự. Nhưng nếu quí vị nhìn vào chính sách của Nhà nước Syria năm năm trước, sẽ thấy ngay rằng chúng tôi đã phúc đáp tất cả các sáng kiến, không hề có ngoại lệ, do mọi phía nêu ra, thậm chí cả khi đó là những ý kiến không thân thiện", — ông Assad tuyên bố.

Đồng thời, theo nhận xét của Tổng Giám đốc Hãng thông tấn quốc tế "Rossiya Segodnya" Dmitry Kiselev khi tiến hành cuộc phỏng vấn Tổng thống Syria, ông  Assad  "hiện có phong độ tuyệt hảo, là con người với nhãn quan  trí tuệ và giàu tình cảm"  và  ông  "sẵn sàng cho cái gọi là giai đoạn chuyển tiếp, tiếp cận vấn đề này với thái độ đầy trách nhiệm và sáng tạo".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала