Có bao nhiêu CCB người Việt đang sống ở Nga?

© AP Photo / Na Son NguyenLễ kỷ niệm 40 năm chấm dứt chiến tranh tại Việt Nam
Lễ kỷ niệm 40 năm chấm dứt chiến tranh tại Việt Nam - Sputnik Việt Nam
Hiện nay, các cơ quan bảo vệ trật tự pháp lý và cơ quan Di trú Liên bang Nga cũng như Đại sứ quán Việt Nam tại Nga đều không biết chính xác có bao nhiêu người Việt hiện diện trên địa bàn Nga. Nhưng có lẽ sẽ sớm được biết bao nhiêu cựu chiến binh Việt Nam đang sống Nga.

Ở Matxcơva vừa có sự kiện xúc tiến thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại LB Nga. Như dự kiến, tổ chức quần chúng này sẽ có phạm vi toàn Nga, khác với Hội Cựu chiến binh Việt Nam hoạt động vào những năm 1990 và 2000 chỉ gồm những cựu quân nhân người Việt sống ở Matxcơva và vùng ngoại ô thủ đô Nga.

Chắc là tất cả các cựu chiến binh người Việt Nam đang sống trên địa bàn LB Nga sẽ tham gia hoạt động của Hiệp hội mới, vì tổ chức này được thành lập nhằm giúp họ giải quyết các vấn đề, thúc đẩy đa dạng hóa đời sống tinh thần của những người từng phục vụ trong quân ngũ. Hơn nữa, hoạt động của Hội Cựu chiến binh Việt Nam sẽ được thực hiện trong sự phối hợp cộng tác với các tổ chức cựu chiến binh Nga, trong đó có Hội Cựu chiến binh Nga từng tham gia công tác tại Việt Nam thời kháng chiến chống Mỹ.

Trả lời phỏng vấn của đài "Sputnik", TS Nguyễn Đình Hoàng — người khởi xướng sáng kiến thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại Nga —, cho biết rằng cộng đồng người Việt tại LB Nga nhiệt tình hoan nghênh sự ra đời của tổ chức mới.

Xin mời nhấn vào đây để nghe nội dung cuộc phỏng vấn.
https://soundcloud.com/sputnik_vn/bao-nhieu-ccb-nguoi-viet-dang-song-o-nga    

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала