Có thực là Poroshenko đã hội kiến với Obama?

© Sputnik / Mikhail Palinchak / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Pyotr Poroshenko
Tổng thống Pyotr  Poroshenko - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) – Nhà ngoại giao Ukraina giao Bogdan Yaremenko ngờ rằng chưa chắc Tổng thống Pyotr Poroshenko đã có cuộc gặp tay đôi với nhà lãnh đạo Mỹ Barack Obama tại Hội nghị thượng đỉnh an ninh hạt nhân ở Washington.

Trước đó chính quyền Tổng thống Ukraina công bố bức ảnh hai người đứng đầu nhà nước bắt tay nhau. Thêm nữa, chương trình nghị sự cuộc gặp được mô tả như là đã diễn ra cuộc đàm phán hoàn chỉnh giữa hai Tổng thống.

Tuy nhiên nhà ngoại giao Yaremenko phát hiện rằng trong chương trình của Nhà Trắng không thấy sắp xếp cuộc gặp như vậy mà chỉ có tiếp xúc của Tổng thống Ukraina với Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden tại bàn ăn điểm tâm.

Arseniy Yatsenyuk và Peyotr Poroshenko - Sputnik Việt Nam
Ông Azarov: Đã đến lúc Poroshenko và Yatsenyuk phải thừa nhận rằng họ đã nói dối về EU

Nhà ngoại giao Ukraina cho cho rằng bức ảnh Poroshenko và Obama không phải là chụp  trước hoặc sau cuộc gặp riêng, mà là trước khi bắt đầu bữa ăn tối làm việc, mời tất cả những người đứng đầu phái đoàn nước ngoài. Trước khi bắt đầu bữa ăn, chủ nhà là Tổng thống Hoa Kỳ đã chào mừng các vị khách "chụp ảnh với họ, bắt tay cảm ơn và mời các vị khách quốc tế vào phòng tiệc". 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала