Công binh Nga từ căn cứ Hmeymim tới dọn mìn ở Palmyra

© Sputnik / Pavel Gerasimov / Chuyển đến ngân hàng ảnhСác chuyên gia rà phá bom mìn của Trung tâm chống bom mìn quốc tế thuộc Lực lượng vũ trang Nga
Сác chuyên gia rà phá bom mìn của Trung tâm chống bom mìn quốc tế thuộc Lực lượng vũ trang Nga - Sputnik Việt Nam
HMEYMIM (Sputnik) - Nhóm đầu tiên các chuyên gia rà phá bom mìn của Trung tâm chống bom mìn quốc tế thuộc Lực lượng vũ trang Nga hôm thứ Bảy đã từ căn cứ không quân Nga Hmeymim tiến về Tadmor, thành phố Syria nằm ở vùng ngoại ô tổ hợp lịch sử-kiến trúc cổ Palmyra.

Ngay chiều tối nay các kỹ sư công binh sẽ dựng khu lều trại dã chiến sát gần tổ hợp kiến ​​trúc cổ, sau đó bắt tay ngay vào công tác tìm kiếm và vô hiệu hóa các thiết bị nổ, làm sạch khu vực này khỏi vô số bom mìn mà bọn khủng bố cài lại.

Valery Gerasimov - Sputnik Việt Nam
Thành phố Palmyra đã được giải phóng với sự tham gia của lực lượng đặc nhiệm Nga

Để đảm bảo an toàn khi di chuyển tới địa điểm đã định, đoàn xe công binh có đội bảo vệ tháp tùng kèm theo các trực thăng tấn công Mi-24 và Mi-28.

Trong số các thiết bị kỹ thuật của các chuyên gia có hệ thống robot rà phá bom mìn từ xa "Uran-6". Như các binh sĩ Nga giải thích, đó là khí cụ phức tạp được điều khiển từ xa, người điều hành có thể ở cách "Uran" đến 1,5 km.

Để rà phá bom mìn ở vùng Palmyra của Syria, các chiến sĩ Nga còn mang theo bốn con chó được huấn luyện đặc biệt. Những con chó tinh khôn này có thể phát hiện hầu như tất cả các loại chất nổ nhưng điều quan trọng nhất là chúng có thể làm việc ở những nơi mà máy móc thiết bị không thể tiếp cận.

 

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала