Ukraina tự định giá khí đốt của Nga

WASHINGTON (Sputnik) - Ukraina sẵn sàng mua khí đốt của Nga với giá 160-170 USD cho 1.000 mét khối, - đó là tuyên bố hôm thứ Sáu của Bộ trưởng Năng lượng và Công nghiệp than Ukraina, Vladimir Demchishin.

"Giá ở mức 160-170 USD sẽ phù hợp với chúng tôi. Đó là mức giá đúng", — viên Bộ trưởng nói khi tham gia Hội nghị thượng đỉnh an ninh hạt nhân ở  Washington.

Như Bộ trưởng Năng lượng Nga Aleksandr Novak nói với các nhà báo hôm thứ Sáu, giá hợp đồng khí đốt của Nga cho Ukraina trong quý II năm 2016 sẽ là xấp xỉ 180 USD cho mỗi nghìn mét khối.

Kể từ 1 tháng Giêng, đã hết hạn chế độ ưu đãi giảm giá khí đốt của Nga bán cho Ukraina, vốn duy trì hiệu lực từ năm 2014 trong khuôn khổ gọi là "gói mùa đông", còn tiếp theo mức giá tương lai của khí đốt phải tương ứng với hợp đồng đang có giá trị giữa "Gazprom" và "Naftogaz". Bộ trưởng Năng lượng Nga lưu ý rằng không thấy sự cần thiết gia hạn ưu đãi giảm giá, vì rằng giá thành sản xuất gas cũng như sự cạnh tranh về giá thấp của các nhà sản xuất năng lượng.

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала