Lệnh trừng phạt Nga hóa ra là vô nghĩa

MOSKVA (Sputnik) - Các biện pháp trừng phạt chống Nga là vô nghĩa, người đứng đầu Phòng kinh tế liên bang của Áo tuyên bố, Wirtschaftsblatt trích đăng một phần buổi nói chuyện của ông với các cơ quan báo chí.

"Nếu bác sĩ cho áp dụng thuốc trong vòng hai năm mà không hiệu quả thì cần phải suy nghĩ về cách điều trị như vậy," — ông Leitl nói. Ông lấy làm tiếc rằng ở châu Âu "một số người vẫn tin rằng chúng ta cần tiến hành chính sách duy nhất là đe dọa."

Chúng ta không nên quên Nga là một đối tác quan trọng, ông Leitl nói. Ông chỉ ra rằng Moskva đóng vai trò xây dựng trong đàm phán với Iran, và bằng hành động của mình tại Syria Nga đã đem lại những kết quả tích cực.

Cuộc hội đàm của Tổng thống Nga Vladimir Putin với Ngoại trưởng Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam
Ngoại trưởng Kerry: Ông Obama đã sẵn sàng dỡ bỏ lệnh trừng phạt Nga

Ông Leitl khẳng định cần có một khu vực thương mại chung "trên khắp lục địa, từ Lisbon đến Vladivostok". Các cuộc đàm phán về việc thành lập một khu vực như vậy sẽ mất ít nhất 2-3 năm, và đến thời gian đó chế độ xử phạt có thể thay đổi, chính trị gia cho biết. Ông Leitl có ý định chia sẻ ý tưởng về dự án này với Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ông sẽ đến Moskva vào tuần tới cùng với Tổng thống Áo Heinz Fischer.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала