Tổng tư lệnh NATO ở châu Âu: Ông Putin đã tạo dựng một quân đội hùng mạnh

© AP Photo / Charles DharapakPhilip Breedlove
Philip Breedlove - Sputnik Việt Nam
TALLIN (Sputnik) - Chuẩn bị rời vị trí tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang NATO ở châu Âu, Tướng Mỹ Philip Breadlove tuyên bố rằng, Tổng thống Nga Vladimir Putin tạo dựng được một quân đội hùng mạnh.

Ông Breadlove ghi nhận rằng, quân đội Nga đã đạt được những thành công đặc biệt trong 5 năm gần đây, khi ban lãnh đạo đất nước bắt đầu đầu tư vào lực lượng vũ trang.

"Ông Putin đã tạo được một lực lượng Lục quân giỏi. Chúng ta đã thấy lực lượng Không quân của ông ấy ở Syria, nơi họ trải qua thử thách. Ông ấy cũng có được tiềm năng tên lửa tầm xa mạnh mẽ, các tên lửa đã được phóng từ tàu nổi cũng như tàu ngầm. Ông ấy đã tạo khả năng thể hiện sức mạnh và kịp cho thấy ở Crưm và Donbass," — Tướng Breadlove nói trong cuộc phỏng vấn của truyền hình Estonia.

Jens Stoltenberg - Sputnik Việt Nam
Thực chất nào sau những khẩu hiệu nhàm tai của NATO?

Quyền hạn của Tướng Breadlove trong vị trí Tư lệnh Các lực lượng vũ trang NATO sẽ hết vào năm nay. Người thay thế là Kertis Skaparotti.Sự thay đổi chỉ huy diễn ra trong bối cảnh NATO tăng cường lực lượng ở Đông Âu. Sự có mặt của liên minh đặc biệt tăng mạnh tại các nước vùng Baltic. Nhà chức trách Nga đã nhiều lần khẳng định, Nga sẽ có phản ứng hiệu quả với các hành động của phương Tây.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала