Сậu bé chạy thoát khỏi DAESH: Chiến binh béo ú nhốt chúng tôi trong chiếc tủ chật hẹp

© AP Photo / Manu Brabo, FileTrẻ em Syria đi chân đất trong trại tị nạn gần tỉnh Idlib, Syria
Trẻ em Syria đi chân đất trong trại tị nạn gần tỉnh Idlib, Syria - Sputnik Việt Nam
Một cậu bé người Ezidi đã bị DAESH giam giữ 8 tháng cho đến khi tìm được cách bỏ trốn.

Cậu bé Ayman Sharaf Khaji 11 tuổi cùng gia đình và hàng ngàn người Ezid từ Sinjar đã bị những kẻ khủng bố bắt làm nô lệ ngày 3 tháng 8 năm 2015. Những người đàn ông tham gia lao động, các phụ nữ biến thành người hầu.

Hãng Sputnik đã ghi lại câu chuyện kể của cậu bé về những sự kiện và hình thức tra tấn mà những đứa trẻ Ezid phải chịu đựng trong cái gọi là trại "hổ con Caliphate", nơi chiến binh DAESH huấn luyện trẻ em sử dụng vũ khí, trở thành chiến binh đánh bom tự sát hoặc lá chắn sống trong các hoạt động vũ trang.

"Tôi đã sống trong sợ hãi, đói khát và bạo lực. Tôi đã được chiến binh DAESH dạy bắn súng trường, họ nói rằng sau khi đào tạo chúng tôi sẽ đến Sinjar và bắt đầu giết người Ezid," — Ayman thuật lại với Sputnik.

Ngoài việc học các thao tác kỹ thuật, các trẻ em còn bị tẩy não bằng tư tưởng tôn giáo cực đoan.

"Trong trại chúng tôi có 100 trẻ em. Một lần Abu Azzam, người phụ trách trại yêu cầu tôi đọc Kinh Koran. Tôi nói tôi chưa biết đọc. Thế là tôi và một cậu nữa bị dẫn tới chỗ tên thủ lĩnh to béo tên là Mohammed, hắn đã nhốt chúng tôi trong chiếc tủ quần áo chật hẹp và không có ánh sáng. Rồi có thêm 4 cậu khác cũng bị dẫn đến và nhốt trong chiếc tủ bên cạnh. Nhưng tất cả đã chết ngạt vì thiếu oxy," — Ayman kể lại.

"Chúng tôi phải sống trong điều kiện vô cùng mất vệ sinh. Chẳng có gì để ăn. Chúng tôi đã cố gắng bỏ trốn ba lần. Chúng tôi là 34 người. Nhưng mỗi lần đi được nửa đường thì có đứa trẻ bật khóc và chúng tôi phải vội nhanh chóng trở về chỗ của mình, sợ sẽ bị phát hiện. Cuối cùng, chúng tôi cũng đã trốn thoát," — Ayman nói.

Hiện cậu bé và gia đình đang ở trong một trại tị nạn phía bắc Iraq. Ayman hy vọng có thể đến được Đức và xin ở lại tị nạn.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала