Ông Putin nhận xét về "tài liệu Panama"

© Sputnik / Sergey Guneev / Chuyển đến kho ảnhVladimir Putin
Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Tại diễn đàn truyền thông của ONF (Mặt trận Nhân dân toàn Nga), Tổng thống Nga Vladimir Putin đã bình luận về những dữ liệu về vụ bê bối Panama được công bố trên một loạt phương tiện truyền thông.

"Khi đất nước chúng ta ở vào hoàn cảnh vô cùng khó khăn và nằm trong sự đổ nát, tất cả đều thích gửi cho chúng ta khoai tây và độc đoán đề ra những điều mà họ cho là cần thiết, phục vụ lợi ích riêng của họ. Cái gọi là các giới cầm quyền ở các nước hàng đầu đã không lắng nghe điều này. Tất cả bắt đầu ở Nam Tư, khi các phương tiện truyền thông phương Tây đổ sập xuống Boris Yeltsin sau khi ông tuyên bố bất bình với các vụ đánh bom Belgrade," — Tổng thống Nga nhắc lại.

Tiếp theo, người đứng đầu nhà nước đã đề cập lập trường của Liên bang Nga về tình hình Ukraine và nguyện vọng của người dân Crưm đoàn tụ với Nga. Ông Putin cũng nhắc đến vấn đề không dẫn độ Edward Snowden.

"Các đối tác của chúng ta đã quen với sự độc quyền trên vũ đài quốc tế và không muốn coi trọng bất cứ ai. Nhưng những sự kiện gần đây ở Syria cho thấy, Nga có khả năng giải quyết các vấn đề không chỉ ở kề bên, mà cả ở cách xa biên giới. Nền kinh tế của chúng ta trở nên độc lập hơn, tự lực hơn, tiềm năng của các lực lượng vũ trang tăng gấp nhiều lần. Nhưng điều làm các đối tác lo lắng chính là sự thống nhất và đoàn kết của nhân dân Nga. Họ muốn làm lung lay chúng ta từ bên trong và cư xử theo cách họ muốn. Giải pháp đơn giản nhất — đem sự ngờ vực vào trong xã hội, đẩy mọi người chống lại nhau," — người đứng đầu nhà nước tuyên bố.

"Họ vừa đảo qua các offshore. Ở đó không có nô bộc trung thành này. Họ tìm thấy ai đấy trong số bạn bè của tôi, bới móc và nặn ra cái gì đó. Nhưng ảnh của nô bộc này đã được đưa lên hàng đầu," — ông Putin nói.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала