WSJ: Apple giúp đỡ chính quyền Mỹ bẻ khóa iPhone

© AP Photo / Eric RisbergiPhone 6s
iPhone 6s - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Apple đã giúp Cục Điều tra Liên bang (FBI) xâm nhập hơn 70 iPhone từ năm 2008, - The Wall Street Journal viết.

Lần đầu tiên, Apple giúp cơ quan an ninh truy cập điện thoại thông minh điều tra vụ lạm dụng tình dục trẻ em ở Watertown. Để yêu cầu công ty hỗ trợ hợp pháp, nhà chức trách đã sử dụng "Luật về các lệnh" (All Writs Act). Sau vụ việc ở Watertown, Apple còn cung cấp cho nhà chức trách cơ hội truy cập hàng chục iPhone khác, bài báo nói.

Sự hợp tác giữa Apple và chính phủ đã chấm dứt năm 2013, khi nhân viên Cơ quan An ninh Quốc gia (NSA) Edward Snowden công bố sự giám sát công dân đại trà. Tin này buộc công ty IT nâng cấp mức độ bảo vệ sản phẩm và hoài nghi về các yêu cầu từ cơ quan chức năng.

Một trong những vụ đối đầu gần đây nhất giữa Apple và chính quyền là việc từ chối bất chấp lệnh tòa án, bẻ khóa iPhone của Said Faruk, một kẻ khủng bố đã tiến hành vụ thảm sát tại San Bernardino, Mỹ. Sau đó, vụ kiện Apple đã được rút đơn, nhà chức trách thông báo họ truy cập được dữ liệu điện thoại thông minh thông qua một bên thứ ba không nêu tên.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала