Cộng sản Nga không muốn hồi sinh mô hình tuyên truyền xô-viết

© Sputnik / Alexandr Kryazhev / Chuyển đến kho ảnhCộng sản Nga
Cộng sản Nga - Sputnik Việt Nam
Đảng Cộng sản LB Nga phản đối việc tạo ra các tổ chức, chịu trách nhiệm về công tác tuyên truyền trong nhân dân, theo hình mẫu xô-viết trước đây.

Đó là thông báo của ông Vadim Soloviev, đại biểu từ đảng Cộng sản Nga, hiện giữ chức Phó Chủ tịch Ủy ban Duma về luật Hiến pháp và xây dựng Nhà nước.

Bằng cách như vậy, phái Cộng sản Nga trả lời cho sáng kiến nêu lên trước đó ​​của Phó Chủ tịch Duma Quốc gia, nghị sĩ từ đảng "Nước Nga công bằng" Aleksandr Romanovich, đề nghị hình thành các trung tâm tuyên truyền của Nga, dựa theo kinh nghiệm của đảng Cộng sản Liên Xô.

"Trong đảng Cộng sản xem đề xuất nói trên là "kỳ quặc và khó hiểu", — ông Soloviev nói.

Ông nhấn mạnh rằng ở Nga "trên thực tế đã hình thành hệ thống đa đảng" và hiện hữu "đa nguyên tư tưởng".

"Vì vậy, tôi thấy khó hình dung rằng sẽ có những đơn vị nơi ông có thể làm việc, và tư tưởng nào ông ấy sẽ chọn để huấn thị tất cả các công dân của đất nước chúng ta", — nghị sĩ Cộng sản Soloviev nhận xét.

Các đơn vị chịu trách nhiệm về công tác tuyên truyền ý thức hệ xô-viết trong cư dân đã hoạt động trong cơ quan chính quyền suốt thời gian tồn tại của Liên Xô. Năm 1962 đã thành lập Ban Tư tưởng thuộc BCH Trung ương Cộng sản Liên Xô, sau này đổi tên là Ban Tuyên giáo và dân vận. Tên gọi được sử dụng rộng rãi của  của tổ chức này là Agitprop. Cấu trúc chuyên tư tưởng chấm dứt sự tồn tại vào năm 1991, cùng với việc giải tán đảng Cộng sản Liên Xô.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала