Ông Kadyrov phàn nàn với tổng thống Putin về chính phủ Nga

© Sputnik / Alexei DruzhininRamzan Kadyrov
Ramzan Kadyrov - Sputnik Việt Nam
Quyền đứng đầu Chechnya, ông Ramzan Kadyrov đã viết thư cho Tổng thống Nga Vladimir Putin đề nghị hỗ trợ của một số dự án tại Cộng hòa Chechnya.

Theo "Kommersant", ông Kadyrov đề nghị chuyển cho Chính phủ Chechnya 100% cổ phần của công ty "Chechenneftekhimprom" tại Chechnya, hiện đang sở hữu khoảng 1000 giếng dầu, một số nhà máy lọc dầu, bốn kho chứa ở nước cộng hòa.

Theo ông Kadyrov, ông Putin quyết định chuyển giao tài sản từ tháng 12 năm 2015, nhưng chính phủ trì hoãn sự thực hiện. Tại Bộ Năng lượng, "Kommersant" được lý giải rằng sở dĩ trì hoãn là do thực tế rằng "Rosneft" thuê tài sản của "Chechenneftiehimproma" để thăm dò các mỏ.

Ramzan Kadyrov - Sputnik Việt Nam
Ông Kadyrov trả lời phỏng vấn Sputnik và kể chuyện được hối lộ một vali đô la

Đồng thời, người đang tạm thời giữ chức vụ đứng đầu Chechnya đề nghị ông Putin giúp đỡ trong giai đoạn thứ hai khôi phục sân bay Grozny, mà Chechnya yêu cầu cấp vốn bổ sung.

Trong thư đề cập đến sự cần thiết phải di dời 25.000 người từ vùng sạt lở đất. Trong năm 2015, Chechnya đã được phân bổ từ ngân sách 2 tỷ rúp cho kế hoạch này, nhưng chỉ đủ tái định cư 4000 người.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала