Ông Putin liên lạc với trạm vũ trụ ISS và sân bay vũ trụ Vostochny

Hôm nay, 12/4, vào Ngày Du hành vũ trụ Tổng thống Nga Vladimir Putin tiếp các lãnh đạo ngành công nghiệp không gian và thực hiện liên lạc trực tiếp với Trạm vũ trụ quốc tế ISS, sân bay vũ trụ Vostochny, - dịch vụ báo chí điện Kremlin cho biết.

"Trong thời gian cuộc gọi video, Tổng thống  chúc mừng các phi hành gia nhân ngày hội chuyên nghiệp, lắng nghe báo cáo của Phó Thủ tướng Dmitry Rogozin và người đứng đầu tập đoàn nhà nước  Roscosmos Igor Komarov về công tác phát triển ngành du hành vũ trụ LB Nga," — theo thông cáo báo chí.

Cũng trong ngày, Tổng thống  dự buổi hòa nhạc kỷ niệm Ngày Du hành vũ trụ và 55 năm chuyến bay đầu tiên của con người vào không gian.

Mặt trăng - Sputnik Việt Nam
Thế giới chờ đợi chuyến bay lên Sao Hỏa và Mặt Trăng

Hàng loạt hoạt động kỷ niệm đang diễn ra tại nhiều thành phố của Nga trong ngày 12 tháng 4. Người phụ nữ đầu tiên trên quỹ đạo gần Trái đất — bà Valentina Tereshkova và con người đầu tiên bước ra khoảng không gian vũ trụ — Alexei Leonov đang thăm sân bay vũ trụ Vostochnyi.

Cách đây 5 năm, Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc đã công bố lấy ngày 12 tháng 4 là Ngày quốc tế Các chuyến bay của con người vào không gian.

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала