Kiev đạt thỏa thuận về thành phần chính phủ mới

KIEV (Sputnik) - Ứng cử viên cho chức vụ thủ tướng và các thành viên của chính phủ Ukraine đã được thỏa thuận, - ông Yuriy Lutsenko, người đứng đầu phe "Khối Petr Poroshenko" công bố vào tối hôm thứ Ba.

Trước đó, các phương tiện truyền thông Ukraine đưa tin, ông Lutsenko đã cảnh báo các thành viên của khối, nếu không diễn ra việc bổ nhiệm thủ tướng mới vào ngày thứ Tư, một cuộc bầu cử quốc hội trước thời hạn sẽ được công bố.

Arseniy Yatsenyuk - Sputnik Việt Nam
Thủ tướng Ukraina Arseniy Yatsenyuk đã từ chức

Thủ tướng Ukraine tuyên bố từ chức vào ngày Chủ nhật, 10/04. Ông Yatsenyuk cho rằng, việc từ chức là hệ quả của khủng hoảng chính trị giả tạo với mục đích gạt ông khỏi vị trí này.

Yatsenyuk đánh giá thành công hoạt động của hai thành phần chính phủ do ông từng chỉ đạo. Thủ tướng không cho biết cụ thể ông sẽ làm gì sau khi từ chức mà chỉ nói rằng, ông nhận thấy nhiệm vụ của mình sẽ rộng hơn so với quyền hạn một người đứng đầu chính phủ.

Ứng cử viên hàng đầu cho chức vụ người đứng đầu chính phủ là Chủ tịch Rada Vladimir Groisman. Ông này hứa sẽ tiến hành một nội các "cải cách và cởi mở."

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала