Matxcơva sẽ có thêm tượng đài tưởng niệm các Anh hùng Liên Xô

© Sputnik / Alexander VilfQuảng trường Đỏ ở Matxcơva
Quảng trường Đỏ ở Matxcơva - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Chính quyền Matxcơva đã phê duyệt kế hoạch dựng tượng đài kỷ niệm các Anh hùng Liên Xô, nhà chỉ huy quân sự xô-viết lỗi lạc Vasily Margelov và phi công Sergei Gritsevets lừng danh, - như tin đưa của RIA Novosti dẫn tuyên bố của ông Evgeny Gerasimov, Chủ tịch Ủy ban Duma Matxcơva về Văn hóa và Truyền thông đại chúng.

"Matxcơva sẽ đẹp hơn, theo nhãn quan của tôi, không chỉ qua những đường xá nhà cửa được tu bổ, hay khả năng dạo quanh thành phố tân kỳ với quãng phố  đi bộ, công viên, mà thủ đô còn phải nhắc nhở cư dân về lịch sử của mình, về những người anh hùng của nước Nga. Hôm nay trong cuộc họp của cơ quan lập pháp thành phố đã thông qua quyết định ủng hộ kiến nghị của các cựu chiến binh Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại, kiến nghị của chỉ huy quân Dù Vladimir Shamanov, nêu đề xuất dựng đài tưởng niệm người anh hùng huyền thoại của Liên Xô Vasily Margelov… Và công trình đài tưởng niệm thứ hai dành tôn vinh con người lạ thường là phi công Sergei Gritsevets — người đầu tiên hai lần được phong danh hiệu Anh hùng Liên Xô,… Tiểu sử và công lao to lớn độc đáo của con người này, của viên phi công huyền thoại, chắc chắn xứng đáng với sự tưởng nhớ và kính trọng của đời sau", — ông Gerasimov nói với nhà báo.

Ông cũng lưu ý rằng tất cả các câu hỏi liên quan đến khâu tổ chức dựng các tượng đài mới đã được giải quyết trong khuôn khổ cuộc họp của Ủy ban Duma Matxcơva về Văn hóa và Truyền thông đại chúng. Ông không chỉ ra địa điểm và mốc thời gian khánh thành tượng đài. 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала