Hà Lan dự định sửa đổi Hiệp định về liên kết với Ukraine

© REUTERS / Peter Dejongcuộc trưng cầu về liên kết Ukraina với EU
cuộc trưng cầu về liên kết Ukraina với EU - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte cho biết Hague dự định thảo luận với các nước EU khác về liên kết với Ukraine, có tính đến ý kiến ​​của người dân Hà Lan đã bỏ phiếu chống.

Phát biểu tại Quốc hội vào tối thứ Tư, ông Rutte nói rằng tới mùa hè sẽ đạt được với các đối tác EU thỏa thuận tương ứng với những quan ngại của những người tham gia trưng cầu dân ý.

Cuộc trưng cầu tham vấn về thỏa thuận liên kết giữa EU và Ukraine - Sputnik Việt Nam
Hà Lan bỏ phiếu chống thỏa thuận liên kết giữa EU-Ukraine

"Nếu chúng tôi không thể làm được điều này, chúng tôi đề nghị không phê chuẩn thỏa thuận", — Reuters trích dẫn ý kiến ông Rutte.

Hôm thứ Ba Hà Lan đã công bố kết quả chính thức của cuộc trưng cầu về liên kết Ukraina với EU, 61% những người đến để trưng cầu dân ý đã bỏ phiếu chống việc kết nạp Ukraine.

Thỏa thuận về hiệp hội của EU với Ukraine có hiệu lực từ ngày 1 tháng 1 năm 2016. Thỏa thuận đã được thông qua bởi tất cả các nước EU, bao gồm Hà Lan, nơi các công dân có quyền bày tỏ thái độ của họ đối với một văn bản pháp luật cụ thể, nếu không ít hơn 300 000 người có nguyện vọng như vậy. Những người phẩn đối hội nhập châu Âu Geenpeil thu thập được hơn 470.000 chữ ký ủng hộ tổ chức một cuộc trưng cầu, mà trong trường hợp này mang tính chất tư vấn.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала