Người lao động được nhận lương ngay sau cuộc đối thoại với Tổng thống Putin

© REUTERS / Kacper Pempelrúp Nga
rúp Nga - Sputnik Việt Nam
YUZHNO-SAKHALIN (Sputnik) – Có dịp giao lưu trực tiếp với Tổng thống Vladimir Putin, các nhân viên của "Liên hiệp hải sản Ostrovnoy” đã phàn nàn về tình trạng dài ngày không được nhận lương ở cơ sở trên hòn đảo thuộc vùng Sakhalin.

Ngay trong ngày thứ Sáu, Sputnik dẫn thông báo của Thống đốc vùng Sakhalin cho biết rằng các công nhân viên của nhà máy chế biến hải sản này bắt đầu được hoàn trả nợ lương.

Trong cuộc "đối thoại trực tuyến" ngày 14 tháng Tư với  ông Putin,  các nhân viên xí nghiệp đã kể với người đứng đầu Nhà nước Nga rằng tình cảnh của họ trên đảo "như nô lệ". Mấy tháng liền không có lương, số tiền lương chưa trả bị trừ vào lệ phí chỗ ở trong ký túc xá, mà không một ai có thể rời khỏi hòn đảo vì thiếu tiền. Các công nhân cho biết họ đã từng cầu cứu Văn phòng công tố sở tại nhưng tình hình vẫn không được cải thiện.

Theo dữ liệu của bộ phận báo chí cơ quan Công tố khu vực Sakhalin, xí nghiệp còn nợ những người lao động ở đây khoản tiền lương 6,81 triệu rúp.

Tổng thống Vladimir Putin đã chỉ thị cho Tổng Công tố LB Nga phải lập tức điều tra vụ việc này và có quyết định về "sự phù hợp của chức vụ Công tố khu vực Sakhalin".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала