Công nghiệp vũ trụ-tên lửa Nga bước vào giai đoạn mới

© Sputnik / Vladimir Astapkovich / Chuyển đến kho ảnhDmitry Rogozin và Igor Komarov ("Roskosmos")
Dmitry Rogozin và Igor Komarov (Roskosmos) - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Cuộc cải cách ngành công nghiệp vũ trụ Nga đã vượt qua trở ngại và tiến vào giai đoạn mới, - đón là tuyên bố hôm thứ Sáu của Phó Thủ tướng Dmitry Rogozin.

"Chúng ta đã vượt qua được khúc khó khăn trong cải cách ngành công nghiệp vũ trụ,  bây giờ điều cực kỳ quan trọng là tập trung vào những mục đích hệ thống, chuyển động về phía đó mà không lãng phí thời gian", — ông Rogozin phát biểu tại nghi lễ trao tặng giải thưởng mang tên Yuri Gagarin cho những nhân vật và công trình xuất sắc trong lĩnh vực hoạt động vũ trụ.

Trong khuôn khổ xét thưởng, đã ghi nhận 23 đề án liên quan đến tổ hợp khởi động, chế tạo tên lửa mang, đào tạo phi hành gia và những đề án khác.

Phó Thủ tướng Rogozin nhắc rằng trước các doanh nghiệp thuộc ngành công nghiệp vũ trụ-tên lửa Nga là nhiệm vụ không chỉ di chuyển về phía trước, mà còn phải tạo lập công nghệ dành cho các lĩnh vực liên ngành. Theo lời ông, điều đó phải là nhiệm vụ nền tảng của "Roskosmos".

Ông Rogozin nhấn mạnh rằng ngành công nghiệp vũ trụ của Nga nên cởi mở dành cho những ý tưởng mới. Ông cũng tuyên bố  cần tiếp tục công việc với sân bay vũ trụ "Vostochnyi".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала