Các hãng dược phẩm sẽ đấu tranh đòi đưa meldonium ra khỏi danh sách doping bị cấm

© Sputnik / Pavel Lisitsynmeldonium
meldonium - Sputnik Việt Nam
Các nhà sản xuất dược phẩm Mildronat, trong thành phần có chất meldonium bị cấm, đang có kế hoạch đấu tranh đòi bỏ chất này khỏi danh sách cấm. Nhà sản xuất dược phẩm Latvi sẽ chứng minh rằng sản phẩm của mình không phải là doping.

Các dược sĩ đã gửi một bức thư ngỏ đến WADA nói về tính bất hợp pháp của việc cấm meldonium. Theo ông Juris Bundulis, Chủ tịch Hội đồng quản trị của công ty, Cơ quan chống doping thế giới đã hoàn toàn vô lý khi thừa nhận meldonium là chất doping. "Mildronat không được chế tạo ra như là một loại doping và không phải là chất như thế." "Tính chất dược lý của Mildronat không hề phù hợp với bất cứ một tiêu chí nào để xác định doping. Do đó, chúng tôi có ý định đòi rút Mildronate và các thành phần của nó ra khỏi danh sách các chất bị cấm," — ông Juris Bundulis cho biết.

Maria Zakharova - Sputnik Việt Nam
Bà Zakharova: Xì-căng-đan doping là một phần sức ép nhắm vào Nga

Midronat, trong thành phần có chất meldonium, được sử dụng trong thể thao để nâng cao sức chịu đựng của cơ thể và chống stress trong giai đoạn tập luyện và căng thẳng thần kinh trong các cuộc thi đấu. Từ ngày 1 tháng 1 năm 2016, WADA đã đưa loại thuốc này vào danh sách cấm. Kể từ đầu năm 2016,  hơn 200 vận động viên, chủ yếu là từ Nga và Đông Âu, đã đã bị tình nghi sử dụng meldonium. Các chất tương tự như Mildronate của phương Tây không bị cấm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала