Đại sứ Nga tại Việt Nam đã được Chủ tịch nước Việt Nam tiếp đón

© AP Photo / Hoang Dinh NamTrần Đại Quang
Trần Đại Quang - Sputnik Việt Nam
Ngày 19 tháng 4 năm 2016 Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Liên ban Nga tại Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam Konstantin Vnukov đã được Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam Trần Đại Quang tiếp đón.

Việt Nam coi trọng quan hệ với Nga và kêu gọi phát triển hơn nữa các quan hệ đó trong tất cả các lĩnh vực, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam cho biết.

"Chúng tôi đánh giá cao quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Nga, — người đứng đầu Nhà nước Việt Nam cho biết. — Hai nước cần tiếp tục mọi nỗ lực để phát triển hơn nữa quan hệ đối tác chiến lược toàn diện", ông Trần Đại Quang nói.

Đại sứ Nga khẳng định với Chủ tịch Trần Đại Quang rằng sự phát triển của quan hệ đối tác toàn diện với Việt Nam "đã và vẫn là một trong những ưu tiên trong chính sách ngoại giao của Nga tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương." Nhà ngoại giao cho biết rằng ông rất vinh dự là một trong những khách nước ngoài đầu tiên mà Chủ tịch Việt Nam tiếp, sau khi ông Trần Đại Quang được Quốc hội phê duyệt là Chủ tịch Việt Nam gần ba tuần trước. 

Trong quá trình hội đàm diễn ra trong bầu không khí đặc trưng cho tình hữu nghị và mang tính xây dựng đã thảo luận lịch trình giao lưu tiếp xúc chính trị cho thời gian sắp tới, bao gồm trong khuôn khổ hoạt động kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ đối tác-đối thoại Nga-ASEAN, và đồng thời triển vọng hợp tác trong các lĩnh vực kinh tế-thương mại, khoa học-kỹ thuật và nhân văn, sự phối hợp hành động trong các vụ việc quốc tế, bao gồm cả các vấn đề về an ninh trên quy mô khu vực và tòan cầu.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала