Chủ tịch Duma Nga Naryshkin dự báo về lập ra "Đại lục Á-Âu" từ Murmansk tới Hà Nội

© AP Photo / Alexander ZemlianichenkoChủ tịch Duma quốc gia Nga Sergei Naryshkin
Chủ tịch Duma quốc gia Nga Sergei Naryshkin - Sputnik Việt Nam
Chủ tịch Duma Quốc gia (Hạ viện Nga) Sergei Naryshkin cho rằng lục địa Á-Âu trong tương lai gần sẽ đóng một vai trò rất quan trọng trong sự phát triển trật tự thế giới đa trung tâm.

"Sớm hay muộn, chúng ta sẽ đến với sự hình thành "Đại lục Á-Âu"  từ Oslo và Murmansk đến Delhi, Thượng Hải và Hà Nội", — Chủ tịch Duma Quốc gia Nga cho biết tại cuộc họp đầu tiên của chủ tịch quốc hội các nước Á Âu. Theo ý kiến ​​của ông, sự hội nhập Á-Âu phải được nhận thức một cách rộng rãi như vậy.

Đồng thời, ông Naryshkin ghi nhận những tác động tiêu cực của việc "phương Tây hóa", tức là thực tế chấp nhận vô điều kiện mô hình xã hội và kinh tế của phương Tây tại nhiều nơi trên thế giới trong những năm gần đây.

Lá cờ Nga - Sputnik Việt Nam
Về chiến lược địa chính trị Á-Âu của LB Nga

Phát biểu về các bước cụ thể hướng tới hội nhập Á-Âu, ông Naryshkin lưu ý rằng trong tương lai Nga muốn lập ra một khu vực tự do thương mại với các nước SCO, ASEAN và các quốc gia khác của châu Á để trên cơ sở đó phát triển tối đa sự hợp tác công nghiệp công nghệ cao.

Cuộc họp đầu tiên của chủ tịch quốc hội các nước Á Âu diễn ra hôm nay tại Moskva. Tham dự cuộc gặp này có những người đứng đầu các cơ quan lập pháp tối cao của Afghanistan, Armenia, Azerbaijan, Belarus, Việt Nam, Indonesia, Iran, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Trung Quốc, Campuchia, Mông Cổ, Pakistan, Hàn Quốc, Nga, Tajikistan, Thái Lan, Philippines và Cộng hòa Séc.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала