Ankara cấm nhập cảnh tổng biên tập Sputnik-Thổ Nhĩ Kỳ

© Sputnik / Igor Russak / Chuyển đến ngân hàng ảnhSputnik
Sputnik - Sputnik Việt Nam
ANKARA (Sputnik) - Tổng biên tập của Sputnik-Thổ Nhĩ Kỳ là ông Tural Kerimov nói với RIA Novosti rằng các nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ đã cấm không cho ông nhập cảnh vào đất nước và tước bỏ đăng ký của anh.

"Một nhân viên kiểm soát biên phòng giữ hộ chiếu của tôi và đưa tôi đến phòng kiểm tra hành khách, tại đó tôi bị giữ gần một giờ đồng hồ mà không có lời giải thích nào. Sau đó họ đưa cho tôi một tờ giấy viết rằng tôi là hành khách bị cấm nhập cảnh vào Thổ Nhĩ Kỳ. Trong giấy không có bất kỳ giải thích nào. Tôi cũng bị tịch thu thẻ nhà báo và giấy phép cư trú, sau đó tôi được yêu cầu quay trở lại Nga trong chuyến bay đầu tiên," — ông Karimov cho biết.

Sputnik - Sputnik Việt Nam
Tòa án Thổ Nhĩ Kỳ phê chuẩn việc chặn trang web Sputnik của Nga
Ông nói thêm rằng vụ việc xảy ra tại sân bay Ataturk ở Istanbul.

Tại Thổ Nhĩ Kỳ, kể từ thứ năm tuần trước, trang web của Sputnik đã bị chặn. Hôm thứ bảy, các phương tiện truyền thông địa phương đưa tin rằng Tòa án quận Gölbaşı, tỉnh Ankara chấp thuận giải pháp của Cục Viễn thông liên lạc Thổ Nhĩ Kỳ chặn một số trang web trong cả nước, bao gồm cả trang web Sputnik của Nga. Tổng cục An ninh của chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đã đưa ra yêu cầu tương ứng đối với hãng tin này.

© SputnikTờ giấy viết rằng tổng biên tập Sputnik Thổ Nhĩ Kỳ Tural Kerimov bị từ chối nhập cảnh vào Thổ Nhĩ Kỳ.
Tờ giấy viết rằng tổng biên tập Sputnik Thổ Nhĩ Kỳ Tural Kerimov bị từ chối nhập cảnh vào Thổ Nhĩ Kỳ. - Sputnik Việt Nam
Tờ giấy viết rằng tổng biên tập Sputnik Thổ Nhĩ Kỳ Tural Kerimov bị từ chối nhập cảnh vào Thổ Nhĩ Kỳ.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала