Lần đầu tiên Pháp đứng về phía Nga trong xung đột Ukraina

© Sputnik / Vladimir Pesnya / Chuyển đến kho ảnhNgoại trưởng Pháp Jean-Marc Eyraud với Sergei Lavrov
Ngoại trưởng Pháp Jean-Marc Eyraud với Sergei Lavrov - Sputnik Việt Nam
Trong quá trình chuyến thăm Nga, Ngoại trưởng Pháp Jean-Marc Eyraud "chỉ trích Kiev và thông cảm với Moskva", Le Figaro viết.

Như tờ báo này, trong cuộc trò chuyện với đối tác Sergei Lavrov, Ngoại trưởng Pháp nhắc nhở Kiev về nghĩa vụ thực hiện các thỏa thuận hòa bình, đó là lần đầu tiên Pháp đứng về phía Nga kể từ khi nổ ra xung đột Ukraina.

Phát biểu của ông Eyraud chứa đựng "lời cảnh báo rõ ràng" cho các quan chức Ukraina, qua đó ngoại trưởng Pháp chỉ trích nước này cố tình trì hoãn việc thực hiện các thỏa thuận Minsk. Ngoài ra, người đứng đầu Bộ Ngoại giao Pháp phản đối đề nghị của tân Thủ tướng Ukraina Vladimir Groisman về việc thành lập Bộ "vùng lãnh thổ bị chiếm đóng", tờ báo viết.

"Các nhà chức trách tại Kiev phải thực hiện cải cách, đặc biệt là sửa đổi hiến pháp về tình trạng đặc biệt của Donbass và quá trình bầu cử trong khu vực", — ông Eyraud nói.

Trước chuyến thăm này, hầu như tất cả các nước phương Tây cáo buộc Nga trì hoãn tiến trình hòa bình, tác giả ghi chú. Tuy nhiên ngoại trưởng Eyraud công khai kêu gọi Ukraina thực hiện nghĩa vụ của mình, do đó ông đồng ý với quan điểm của Nga.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала