Nga sẽ có Học viện Quản lý Hạt nhân

© Ảnh : Press service MEPhI Mikhail Chudakov
Mikhail Chudakov - Sputnik Việt Nam
Đại học Tổng hợp Nghiên cứu hạt nhân (viết tắt là MIFI) sẽ là trường đại học đầu tiên ở Nga khởi động chương trình đào tạo Cao học trong lĩnh vực quản lý công nghệ hạt nhân.

Chương trình sẽ đáp ứng mọi tiêu chuẩn của Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế IAEA.

MATXCƠVA (Sputnik) Ở Nga sẽ lần đầu tiên khởi động chương trình Cao học trong lĩnh vực quản lý công nghệ hạt nhân,  tương ứng với các tiêu chí của IAEA.  Từ ngày 01 tháng Chín tại MIFI sẽ bắt đầu đào tạo các Thạc sĩ  theo chương trình này: đã công bố các qui tắc tuyển chọn, và đợt tiếp nhận sẽ kết thúc trong tháng Tám.

Xin nhắc, trước đó, Hiệu trưởng trường MIFI, ông Mikhail Strikhanov, và Giám đốc Trung tâm đào tạo Kỹ thuật-Vật lý, ông Nikolai Geraskin, đã ký thỏa thuận với IAEA, theo đó, MIFI chính thức trở thành thành viên chính thức của Học viện Quốc tế về quản lý hạt nhân trực thuộc IAEA (INMA).

Tiến trình và triển vọng của điện hạt nhân trên thế giới - Sputnik Việt Nam
Tiến trình và triển vọng của điện hạt nhân trên thế giới

Như  Phó Tổng Giám đốc IAEA, cựu sinh viên MIFI là ông Mikhail Chudakov thông báo với RIA Novosti, đã hoạch định xong phạm vi đào tạo dành cho Học viện này. "Các chuyên gia của IAEA đến thăm các trường đại học đã nộp hồ sơ để liên kết vào Học viện tri ​​thức hạt nhân", — ông nhận định. Theo lời ông, điều đó là cần thiết để "đào tạo các chuyên gia trình độ cao theo hình thức thống nhất, được trang bị tổ hợp kiến thức và kỹ năng nhất định thuộc lĩnh vực công nghệ hạt nhân".

Cơ sở đầu tiên hội nhập vào tiến  trình này là Đại học Tổng hợp Manchester (Anh). MIFI  xếp thứ hai trên toàn thế giới. Theo lời Phó lãnh đạo IAEA, cơ sở đại học kế tiếp, nơi sẽ mở chương trình này, là Đại học Tổng hợp Tokyo.

 Theo lời ông Mikhail Chudakov, "duy trì trình độ cao về an toàn trong ngành hạt nhân phụ thuộc vào việc thông qua quyết định một cách sáng suốt và điều khiển hiệu quả các quá trình, là những yêu cầu thuộc trọng tâm chú ý của INMA".

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала