Tân thủ tướng Lào thông thạo tiếng Nga

© AP Photo / David LongstreathBunnyang Volachit
Bunnyang Volachit - Sputnik Việt Nam
Tại thủ đô Vientiane của nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào, trong kỳ họp Quốc hội đã tổ chức bầu cử ban lãnh đạo đất nước khóa mới.

Chủ tịch nước mới đắc cử là Tổng bí thư Trung ương Đảng Cách mạng nhân dân Lào, ông Bunnyang Volachit 78 tuổi, Thủ tướng Chính phủ mới được bổ nhiệm là ủy viên Bộ Chính trị Thongloun Sisulu 70 tuổi.

Sự lựa chọn này đã được thực hiện theo khuyến nghị của đại biểu Đại hội X Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, đã được tổ chức vào tháng Giêng năm nay. Các nhà lãnh đạo hiện tại của Lào là những người có tiểu sử đầy sự kiện. Tân thủ tướng mới Thonglun Sisulu là người nổi tiếng ở Nga. Ông thông thạo tiếng Nga, tốt nghiệp Trường đại học sư phạm quốc gia Leningrad mang tên Herzen và Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội thuộc Ủy ban Trung ương Cộng sản Liên Xô, bảo vệ xuất sắc luận án về lịch sử quan hệ quốc tế. Ông Thonglun Sisulu là đại biểu Quốc hội, nhiều lần là thành viên của chính phủ Lào. Từ năm 2006, ông giữ chức Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao nước CHDCND Lào, và khi ở cương vị này đã nhiều lần đến thăm Liên bang Nga.

Kỳ họp cũng đã thông qua thành phần chính phủ mới của Lào, trong đó cũng có những người Lào khác được đào tạo tại Liên Xô.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала