Focus: Ukraina đã lầm tưởng về tương lai gia nhập NATO

MÁTXCƠVA (Sputnik) – Những tuyên bố ồn ã của Kiev về khả năng Ukraina gia nhập NATO dựa trên sự thiếu hiểu biết hoàn toàn về chính trường thế giới, và đã tới lúc nước này phải hiểu rằng đây là chuyện phi thực tế - tạp chí Focus bình luận.

Trong vòng hai năm vừa qua, thái độ của người dân Ukraina về việc nước này tham gia vào Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương đã thay đổi — nếu trước kia hai phần ba dân số phản đối việc gia nhập khối NATO thì hiện nay hơn nửa số người dân lại ủng hộ hướng đi này. Ukraina tích cực áp dụng các tiêu chuẩn mới cho quân đội nước nhà với hy vọng rằng chỉ ngày một ngày hai NATO sẽ mở rộng vòng tay đón thêm một thành viên mới, tác giả bài báo nhận xét.

Dù cho các nhà chính trị gia có tha hồ tuyên bố những lời rống tuếch thì việc Ukraina gia nhập NATO vẫn hoàn toàn vô vọng. Tất nhiên, các thành viên của liên minh luôn ủng hộ cho phúc lợi của Ukraina và an ninh ở Đông Âu. Tuy nhiên, số lượng các nước sẵn sàng nhận về mình nghĩa vụ bảo vệ vũ trang cho Ukraina là vô cùng ít ỏi, tạp chí bình luận.

Hy vọng của Kive không bao giờ có thể trở thành hiện thực, vì hiện nay phương Tây biết rõ mười mươi rằng bước đi này sẽ chỉ làm xấu đi quan hệ với Nga, trong khi không ai muốn rơi vào tình trạng đối đầu, đặc biệt trong bối cảnh bất ổn định ở miền Đông Ukraina.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала