Tên lửa sẽ được bắn lên từ tổ hợp "Kalibr-NK" trên biển Caspian

© Ảnh : Ministry of Defence of the Russian FederationChiến dịch của Không lực Nga ở Syria qua hình ảnh
Chiến dịch của Không lực Nga ở Syria qua hình ảnh - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Hai chục chiếc tàu chiến của Hải quân Nga bắt đầu các bài tập trận trên biển Caspian. Dự kiến tên lửa sẽ được bắn lên từ tổ hợp "Kalibr-NK", cơ quan báo chí Quân đoàn phía Nam cho biết.

Tổng cộng tham gia tập trận có 28 tàu chiến và các loại tàu khác. Trên biển, các đội tàu sẽ có nhiệm vụ thực hiện bắn đạn pháo và tên lửa tới các mục tiêu trên biển, ven biển và trên không. Quân đội sẽ sử dụng tổ hợp tên lửa "Kalibr-NK" và hệ thống pháo A-190 và "Duet".

Calibr - Sputnik Việt Nam
Nga xây dựng hai tàu tên lửa thế hệ mới trang bị tên lửa "Calibr" cho Hải quân

Phiên bản đầu tiên của dòng "Kalibr" được giới thiệu vào năm 1997. Đặc tính kỹ thuật của vũ khí này cho tới hiện nay vẫn được giữ bí mật. Theo thông tin của các phương tiện truyền thông, tầm bắn của "Kalibr" tới các mục tiêu trên biển là 375 km, tới các mục tiêu trên đất liền là 2.600 km.

"Kalibr" được sử dụng vào mục đích chiến đấu lần đầu tiên tại chiến dịch ở Syria. Trong tất cả các tình huống, tổ hợp nhắm vào các mục tiêu của phiến  quân IS (bị cấm ở Nga), còn độ chính xác của đạn, theo lời các chuyên gia quân sự, là ba mét.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала