Ông Putin phát hiện nguyên nhân sự cố trong cuộc phóng “Soyuz-2.1A”

© Sputnik / Mikhail Klementiev / Chuyển đến ngân hàng ảnhÔng Putin phát hiện nguyên nhân sự cố trong cuộc phóng “Soyuz-2.1A”
Ông Putin phát hiện nguyên nhân sự cố trong cuộc phóng “Soyuz-2.1A” - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Nga Vladimir Putin nhận định rằng nguyên nhân sự cố trong cuộc phóng tên lửa mang "Soyuz" là bên trong tổ hợp tên lửa, chứ không phải là do trạng thái sân bay.

Tại sân bay vũ trụ "Vostochny" đã tổ chức cuộc họp của Ủy ban Nhà nước về các chuyến bay thử nghiệm các phương tiện, trong tương quan thực tế là sáng thứ Tư phải hoãn cuộc phóng tên lửa đầu tiên từ sân bay vũ trụ mới. Tham dự cuộc họp này có cả Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Soyuz-2.1a - Sputnik Việt Nam
Hoãn phóng tên lửa đầu tiên từ sân bay vũ trụ mới Vostochny của Nga

Ông Putin tuyên bố rằng bất chấp khó khăn và những vấn đề, sân bay vũ trụ "Vostochny" đã được xây dựng tới trạng thái chuẩn mực. Nguyên thủ quốc gia Nga quyết định sẽ nán lại đây cho đến lúc làm rõ triển vọng của cuộc phóng tên lửa mang.

Người đứng đầu Nhà nước Nga thông báo rằng liên quan đến công trình  xây dựng sân bay vũ trụ "Vostochny" đã khởi tố vụ án hình sự, bốn nhân vật đã bị bắt giữ.

"Quả thực đã làm được rất nhiều việc mặc dù cũng có vấn đề. Rất hy vọng là tôi sẽ có cơ hội nói lời cảm ơn với những con người lương thiện và tài giỏi từng làm việc ở đây… Nhưng tôi cũng nhắc rằng tồn tại không ít vấn đề, khởi tố sáu vụ án hình sự, bốn người bị bắt, hai trong số này quản thúc tại gia, tuy nhiên nếu chứng minh được phần lỗi và hành vi sai trái của họ thì những đối tượng này sẽ phải thay thế chiếc giường đệm ấm áp ở nhà bằng tấm phản lạnh trong ngục", — ông Putin nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала