Tổng lãnh sự Việt Nam nghe trình bày về thành tựu mới trong ngành y tế và hàng không Nga

© Ảnh : The government of the Tyumen regioncuộc gặp giữa thống đốc tỉnh Tyumen Vadim Shumkov và Tổng lãnh sự Việt Nam tại Yekaterinburg Vũ Huy Mừng
cuộc gặp giữa thống đốc tỉnh Tyumen Vadim Shumkov và Tổng lãnh sự Việt Nam tại Yekaterinburg Vũ Huy Mừng - Sputnik Việt Nam
Việt Nam và Nga là đối tác chiến lược, vì vậy chính phủ Việt Nam quan tâm tới việc phát triển các hợp tác cùng có lợi với các khu vực của Nga, bao gồm vùng Tyumen.

Đây là những lời phát biểu của Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Ekaterinburg, ông Vũ Huy Mừng, sau khi tham quan khu công nghệ cao Tyumen.

Ông Vũ Huy Mừng đã được giới thiệu về những phát minh, sáng chế của nhân viên làm việc tại khu công nghệ cao trong lĩnh vực y tế và hàng không.

"Khu công nghệ cao Tyumen là một cơ quan hiện đại và phát triển. Ở Việt Nam chúng tôi cũng có những dự án tương tự, và tôi thấy ở đây có triển vọng hợp tác. Vùng Tyumen là một trong những vùng kinh tế phát triển nhất của Nga", — ông nói.

Trong số các hướng phát triển khác của mối quan hệ đôi bên cùng có lợi giữa Việt Nam và khu vực Tyumen, ông Vũ Huy Mừng nêu ra các ngành nông nghiệp, văn hóa và giáo dục.

Ngoài ra, ngày 27 tháng Tư đã diễn ra cuộc gặp giữa thống đốc tỉnh Tyumen Vadim Shumkov và Tổng lãnh sự Việt Nam tại Yekaterinburg Vũ Huy Mừng, chủ đề chính thảo luận là hợp tác trong lĩnh vực du lịch.

"Chúng tôi biết rằng Việt Nam trong những năm gần đây phát triển du lịch biển và các công dân tỉnh chúng tôi đi nghỉ ở đó về đánh giá rất tốt. Chúng tôi sẵn sàng hợp tác với các bạn về lĩnh vực này trong tương lai," — ông Vadim Shumkov cho biết.

Tại cuộc gặp này hai bên cũng đã thảo luận về triển vọng doanh nghiệp Việt Nam bỏ vốn đầu tư vào các dự án chung trong lĩnh vực may mặc và dệt may tại tỉnh Tyumen. Các bên cũng nêu ra những vấn đề liên quan đến việc cung cấp thiết bị cho ngành công nghiệp dầu mỏ và khí đốt của Việt Nam.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала