Việt Nam thảo luận vấn đề hợp tác với “Power Machines” của Nga

© Sputnik / Alexey Danichev / Chuyển đến kho ảnhtập đoàn “Power Machines” (Silovye Mashiny)
tập đoàn “Power Machines” (Silovye Mashiny) - Sputnik Việt Nam
Tại thủ đô Hà Nội của Việt Nam vừa diễn ra cuộc gặp làm việc của Bộ trưởng Bộ Công nghiệp và Thương mại Việt Nam Trần Tuấn Anh và Tổng Giám đốc tập đoàn “Power Machines” (Silovye Mashiny) Roman Filippov.

Các bên đã thảo luận về quá trình thực hiện đề án xây dựng nhà máy nhiệt điện "Long Phú —1" mà tập đoàn kỹ thuật điện của Nga đang tiến hành, cũng như triển vọng  tiếp nối sự hợp tác của phía Nga với các công ty sản xuất điện của Việt Nam.

"Đề án "Nhà máy nhiệt điện Long Phú 1" là đề án quốc gia then chốt,  có tầm ý nghĩa quan trọng rất lớn đối với tỉnh địa phương. Song hành với việc cung cấp điện năng cho toàn bộ khu vực miền Nam, cơ sở này còn thúc đẩy tạo ra những chỗ làm việc mới cũng như đảm bảo nguồn thu cho ngân sách địa phương, đến lượt nó sẽ mang lại lợi ích  phát triển xã hội-kinh tế của khu vực Sóc Trăng và đồng bằng sông Cửu Long", — như Bộ trưởng Trần Tuấn Anh cho biết tại cuộc gặp.

Xin nhắc, hợp đồng về xây dựng Nhà máy nhiệt điện "Long Phú 1" với tổng công suất 1.200 MW đã được ký kết giữa tập đoàn quốc gia Petrovietnam và Liên hiệp tập đoàn quốc tế "PM-PTSC" mà trong thành phần có "Power Machines" giữ vai trò dẫn đầu trong Liên hiệp, và Petrovietnam Technical Services Corporation (Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam) hồi tháng Chạp năm 2014.

Thời hạn hoàn thành đề án này là năm 2019.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала