Công ty dược phẩm Nga quay trở lại thị trường nước ngoài

© Sputnik / Ramil Sitdikovthuốc
thuốc - Sputnik Việt Nam
Ban giám khảo cuộc thi toàn quốc lần thứ 16 giữa các công ty dược phẩm mang tên "Platinum Ounce" đã trao giải hàng năm cho tập đoàn khoa học sản xuất "Petrovax Pharm" có thành tựu tăng kim ngạch xuất khẩu.

Hiện nay, xí nghiệp dược phẩm ở ngoại ô Matxcơva xuất khẩu  các chế phẩm sinh học giúp tăng cường hệ miễn dịch sang các nước CIS, Gruzia, Iran, Slovakia. Trong tương lai gần công ty có kế hoạch đăng ký lưu hành các loại chế phẩm tại hơn 10 quốc gia ở Nam Mỹ, Châu Âu và Đông Nam Á.

Công ty cung cấp cho nước ngoài chế phẩm sinh học "Longidaza", chế phẩm điều biến miễn dịch "Polioksidony" và vắcxin cúm "Grippol+".  Nhân tiện xin nói luôn, Bộ trưởng Y tế Nga Veronika Skvortsova đã gọi "Grippol+" được sản xuất ở ngoại ô Matxcơva là một trong những vắcxin tốt nhất trên thế giới, rất hiệu quả và an toàn cho người sử dụng. Các chuyên gia chế tạo ra vẵcxin đã được trao giải thưởng Nhà nước Liên bang Nga năm 2002.

Vào mùa cúm những năm 2015-2016, vắcxin cúm sản xuất tại Nga đã được tiêm cho hơn 45,3 triệu người, trong đó có gần 13,3 triệu trẻ em. Kết quả sử dụng vắcxin cúm sản xuất tại Nga trong chương trình tiêm chủng mở rộng được đánh giá là đầy thuyết phục, và sau đó Kazakhstan đã thông qua quyết định sử dụng chế phẩm của Nga "Grippol +" trong mùa tiêm những năm 2016-2017.

Trong hợp tác với công ty "Belmedpreparaty", các dược sĩ Nga đang thực hiện dự án đăng lý vắcxin "Grippol +" trên địa bàn Belarus. Trong năm 2015, việc sử dụng vắc xin cúm của Nga trong chương trình tiêm chủng mở rộng tại Iran đã mang lại kết quả tốt. Hai bên đã ký kết thỏa thuận về hợp tác chiến lược để bản địa hoá vắcxin"Grippol +" ở Iran vào năm 2019.

Ngành công nghiệp dược phẩm Nga đang mở rộng danh mục thuốc thiết yếu sản xuất trong nước. Năm ngoái, Nga đã bắt đầu sản xuất vắcxin phế cầu khuẩn "Prevenar 13" có bằng sáng chế của hãng Pfizer (Mỹ). Đây là vắcxin thế hệ mới đang được sử dụng tại hơn 100 quốc gia trên thế giới, nhưng, chỉ có 4 nước thực hiện trọn gói quy trình sản xuất chế phẩm này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала