Chống lại vô ích, ngày 9 tháng Năm lá cờ Nga sẽ được đưa tới Berlin

© Sputnik / Evgeny BiyatovAlexandr Zaldostanov (biệt hiệu “Nhà phẫu thuật”)
Alexandr Zaldostanov (biệt hiệu “Nhà phẫu thuật”) - Sputnik Việt Nam
Trong một cuộc phỏng vấn, thủ lĩnh Câu lạc bộ mô tô “Những con sói đêm” Alexandr Zaldostanov (biệt hiệu “Nhà phẫu thuật”) đã cho các nhà báo biết rằng các tay đua mô tô Nga sẽ đến Berlin vào ngày 9 tháng Năm, bất chấp mọi điều.

Nhằm vinh danh Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại, "Những con sói đêm" tổ chức cuộc chạy xe qua những quốc gia từng bị thiệt hại nhiều hơn cả bởi chủ nghĩa phát-xít. Chính phủ Ba Lan đã cấm họ không được nhập cảnh vào lãnh thổ của nước này.

"Năm ngoái, tôi đã hứa là vào ngày 9 tháng Năm lá cờ sẽ được đưa tới Berlin. Cũng sẽ như vậy trong năm nay.  Chống lại chỉ vô ích. Tất nhiên tôi hiểu họ đang cố phá hủy các di tích tượng đài của chúng ta, còn chúng tôi sẽ khôi phục tưởng niệm ký ức  Họ nhổ vào những nấm mộ, còn  chúng tôi sẽ tới đặt lên đó những cành hoa tươi", — "Nhà phẫu thuật" nói như vậy, bày tỏ thái độ của anh và đồng đội trước lệnh cấm của Ba Lan.

Bộ Ngoại giao Nga gọi lệnh cấm của Ba Lan là hành vi vô liêm sỉ và tàn độc.

"Chúng tôi coi việc cấm đoán của Warsaw, tước đoạt  của các công dân Nga cơ hội tỏ lòng thành kính  tôn vinh  những người lính Xô Viết đã hy sinh để giải phóng châu Âu khỏi ách phát-xít, như là cử chỉ đặc biệt vô sỉ và độc ác", — tuyên bố của cơ quan đối ngoại Nga nêu rõ.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала