Những người Pháp chuyển giải thưởng cho gia đình Anh hùng Nga sẽ đến Matxcơva

PARIS (Sputnik) - Vợ chồng ông bà Mare, những người Pháp đã trao Huân chương Bắc đẩu Bội tinh của gia tộc mình để tặng thân nhân sĩ quan Nga Alexandr Prokhorenko hy sinh ở Palmyra, sẽ tham dự cuộc diễu hành Chiến thắng trên Quảng trường Đỏ ở Matxcơva vào ngày 09 tháng Năm, - Sputnik dẫn thông báo của Đại sứ quán Nga tại Pháp.

"Trước đó Tổng thống Nga đã gửi thư mời ông bà Mare tới Matxcơva. Họ vui mừng đón nhận lời mời của nhà lãnh đạo Nga, đã có hộ chiếu, và bây giờ đang giải quyết vấn đề thị thực. Dự kiến là những công dân Pháp này sẽ bay tới Matxcơva hôm 03 tháng Năm" —  nguồn tin cho biết.

Bộ Quốc phòng Nga  hôm  24 tháng Ba thông báo về sự hy sinh anh dũng của viên sĩ quan đặc nhiệm  25 tuổi người Nga ở Syria. Sĩ quan Alexandr Prohorenko quê ở  ở vùng Orenburg  đã ngã xuống trong cuộc không kích nhắm vào bọn khủng bố gần thành phố Palmyra của Syria.

Alexander Prokhorenko - Sputnik Việt Nam
Thi hài của cố quân nhân Alexander Prokhorenko được dân quân Kurd trao lại cho LB Nga

Đến trung tuần tháng Tư, có  tin rằng ông bà Mare chuyển cho Đại sứ quán Nga tại Paris những kỷ vật quí của gia tộc, đó là những Huân huy chương lưu giữ nhiều  năm trong gia đình họ. Ông bà người Pháp nhờ cơ quan ngoại giao Nga chuyển để tặng lại những giải thưởng này cho thân nhân Anh hùng Nga Alexandr Prokhorenko.

Sputnik đã đưa tin cho biết rằng những công dân Pháp bình dị này không thể thờ ơ khi được nghe kể về hành động dũng cảm của một sĩ quan Nga trẻ tuổi. Ông bà Mare gửi thư đến Đại sứ quán, đôi khi kèm theo khoản tiền nhỏ yêu cầu giúp họ mua món quà tặng cho đứa con của viên sĩ quan đã hy sinh. Đại sứ quán Nga cam đoan rằng tất cả các bức thư đều sớm được chuyển giao cho người nhận.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала