Truyền hình Iran so sánh Chechnya với chim phượng hoàng

© Sputnik / Said TsarnaevThành phố Grozny
Thành phố Grozny - Sputnik Việt Nam
Theo kênh truyền hình Press TV (Iran), huyền thoại về chim phượng hoàng sống lại từ đống tro tàn cũng giống như câu chuyện của Chechnya.

Đất nước này đã trải qua một trong những cuộc chiến tranh tàn bạo nhất, nhưng chỉ sau 15 năm, Cộng hòa Chechnya đã xây dựng lại và thay đổi một cách kỳ diệu. Vì công lao trong cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố và tái thiết đất nước, Tổng thống Chechnya Ramzan Kadyrov đã được trao tặng danh hiệu "Anh hùng LB Nga".

"Nhờ Tổng thống Nga Vladimir Putin mà chúng tôi đã làm được điều đó. Chúng tôi đã đoàn kết dân tộc chống kẻ thù chung. Các thủ lĩnh khủng bố Chechnya biết tiếng Nga và chiến lược quân sự Nga, được tình báo phương Tây đào tạo, có bản đồ và các kỹ năng cao để tiến hành chiến tranh du kích. Chúng tôi đã thắng tất cả các cơ quan tình báo ấy. Chúng tôi đã chứng minh rằng lòng yêu nước là trên hết, và các tổ chức của họ chỉ là chuyện trống rỗng, vô ích", — ông Ramzan Kadyrov nói.

Sinh viên trường quân sự Chechnya xem Đối thoại trực tuyến năm 2016 - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Putin: Ông Kadyrov tin chắc rằng Chechnya cần thuộc LB Nga

Ông Kadyrov cũng nói rằng Chechnya là khu vực duy nhất trên thế giới, nơi mà trong một thời gian tương đối ngắn những kẻ khủng bố từ 51 quốc gia đã bị tiêu diệt hoàn toàn.

Hôm nay Chechnya tích cực thu hút khách du lịch, gây ngạc nhiên cho họ bằng một đất nước hoàn toàn khôi phục và xây dựng thêm nhiều cơ sở hạ tầng.

Theo các phóng viên kênh truyền hình, chi phí dành cho việc tái thiết Chechnya hoàn vốn và thu lợi nhuận. Chechnya ngày nay là một trong những khu vực an toàn và phát triển nhanh nhất của LB Nga, hút hàng ngàn du khách đến với vẻ đẹp của nước này.

 

 

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала