Tổng Thư ký Jens Stoltenberg: NATO không muốn chạy đua vũ trang với Nga

© AFP 2022 / Thierry CharlierJens Stoltenberg
Jens Stoltenberg - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg tuyên bố rằng khối liên minh này không muốn tham gia vào cuộc chạy đua vũ trang với Nga và chiến tranh lạnh.

"Chúng tôi không tìm kiếm xung đột với Nga. Chúng tôi không muốn chiến tranh lạnh. Chúng tôi không muốn một cuộc chạy đua vũ trang ", — Sputnik trích tuyên bố của Tổng thư ký NATO trên Die Welt.

Trong đó, ông này nhấn mạnh rằng để tiến hành cuộc đối thoại chính trị với LB Nga, cần phải "kiên quyết,  sáng suốt và mạnh mẽ ".

Bộ trưởng Quốc phòng Shoigu - Sputnik Việt Nam
Bộ trưởng Quốc phòng Shoigu: Mỹ và NATO buộc Nga phải có hành động trả đũa

Trả lời cho câu hỏi về việc ông có thấy cần phải xem xét lại khối chiến lược hạt nhân trong quan hệ với Nga, Tổng Thư ký Stoltenberg nói rằng NATO "xa cách hơn bao giờ hết với việc sử dụng vũ khí hạt nhân, nhưng chừng nào thứ vũ khí này còn tồn tại trên thế giới thì  NATO sẽ vẫn là một liên minh hạt nhân".

Cùng thời gian này, viên chỉ huy các lực lượng vũ trang của NATO ở châu Âu, tướng Mỹ Philip Breedlove tuyên bố về sự cần thiết gia tăng số lượng các vệ tinh và phương tiện kỹ thuật khác để theo dõi giám sát lực lượng vũ trang Nga.

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала