Bộ phim quay từ hang ổ khủng bố

© AP Photo / Militant VideoTên khủng bố của IS
Tên khủng bố của IS - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Trong vòng ba tháng, một nhà báo Pháp đã thâm nhập vào nhóm những hạt nhân thánh chiến tương lai và bí mật dùng camera ghi lại cảnh chúng lên kế hoạch tấn công khủng bố ở Pháp, nhân danh nhóm "Nhà nước Hồi giáo" (IS, bị cấm ở Nga).

Ông đã thực hiện bộ phim tài liệu "Các chiến binh của Allah", cần cho thấy những thành viên thánh chiến trẻ tuổi thực ra là người như thế nào. Phim dự kiến công  chiếu ​​ngày hôm nay tại Pháp.

Nhà báo Ramszi nhận xét rằng:"Một trong những bài học chính là trong hành động của những kẻ này không hề nhận thấy dấu hiệu nào của đạo Hồi. Chúng không muốn cải thiện cho thế giới tốt đẹp hơn lên. Đây  chỉ là nhóm thanh niên trẻ  lầm lạc, có xu hướng thích tự tử và dễ bị sai khiến".

Hacker - Sputnik Việt Nam
Tin tặc IS công bố danh sách những cư dân New York là mục tiêu tiềm năng

Ramzi cho biết rằng  việc tiếp xúc với các nhóm khủng bố thực ra rất đơn giản, chỉ cần kết nối thông qua các mạng xã hội. Sau đó, ông liên tục ở trong trại của IS. Thậm chí  chúng còn giao cho nhà báo tổ chức cuộc tấn công vào một hộp đêm. Tuy nhiên, cả nhóm đã bị cảnh sát bắt giữ và kế hoạch của chúng bị đổ bể.  

 

 

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала