Ở Ukraina đã xuất hiện "cảnh sát soi màu chăn đệm"

© Sputnik / Dmitry Astahov / Chuyển đến kho ảnhQuốc k̀ỳ LB Nga
Quốc k̀ỳ LB Nga - Sputnik Việt Nam
Cư dân của một khu phố ở Kiev nhìn thấy có hàng rào sơn những sọc màu vàng và đen, - nhà báo Daria Cherednik viết cho "Sputnik".

Và thế là họ yêu cầu chính quyền phải ngay lập tức phủ sơn lên xóa đi "màu sắc của Dải băng Georgi". Những thí dụ về cơn hoang tưởng truy đuổi như vậy ở Ukraina là không đếm xuể. Các công dân luôn có cảm giác đâu đó "bàn tay Matxcơva" đang hoạt động, thường xuyên một cách đáng ghen tỵ, ở những địa điểm và hình thức bất ngờ nhất.

Dải băng Georgi - Sputnik Việt Nam
Truyền hình Ukraina bị cấm chiếu Dải băng Georgi trong Ngày Chiến thắng

Chẳng hạn ở Kremenchug, vỏ chăn và đồ trải giường sau khi giặt mang phơi trên mái nhà đã bị người ta nhầm với lá cờ Nga và vội vã báo cảnh sát. Hàng xóm thấy rất đáng ngờ bởi sự kết hợp ngẫu nhiên của tấm vải trắng với hai chiếc khăn màu hồng và màu xanh.

Trước đó, một số người dân Kiev thấy màu sắc Nga hàm chứa cả trong những lá quốc kỳ của Bulgaria treo trên các đường phố nhân dịp đón chuyến thăm nhà nước của các vị thượng khách từ Sofia. Một sĩ quan cảnh sát bị sa thải chỉ bởi treo trong xe bình xịt thơm được làm theo hình biểu tượng của lực lượng đặc nhiệm "Berkut" trên nền lá cờ Nga.

Petro Poroshenko - Sputnik Việt Nam
Ông Poroshenko tuyên bố Ukraina đã sống lại

Người dân Ukraina bây giờ có cái nhìn đặc biệt cảnh giác khi soi những chiếc xe lạ, chằm chằm theo dõi quần áo chăn màn đem phơi. Thật quá phức tạp để hiểu tất cả những gì đang xảy ra với những con người vài ba năm trước còn trông hoàn toàn bình thường. Reo rắc sự nghi ngờ bất thường đại trà — phải chăng có những thế lực nào đó đang ra sức tiến hành cuộc tẩy não khắp Ukraina, làm mê mụ người dân? Đơn giản là không còn lời giải thích hợp lý nào khác.

 

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала