Thẩm phán Mỹ thừa nhận bản án với công dân Nga là “không hợp lý”

MATXCƠVA (Sputnik) - Thẩm phán Liên bang Hoa Kỳ Shira Scheindlin, người chủ trì phiên tòa năm 2012 xét xử doanh nhân công dân Nga Viktor But, vừa thừa nhận phán quyết của bà là "quá khắc nghiệt” và "không hợp lý”, - như báo The New York Times đưa tin.

"But khi nào đó từng buôn bán vũ khí, nhưng vào thời điểm bị bắt, ông ta thực sự đã xa rời công việc này", — bà Scheindlin tuyên bố.

"Anh ta bị lôi kéo, người ta mời chào số tiền khổng lồ. Tôi đã xử cho anh ta mức phạt tối thiểu như có thể", — bà nói. Nữ Thẩm phán Liên bang với 22 năm kinh nghiệm đã từ chức vào ngày 27 tháng Tư.

Viktor Bout - Sputnik Việt Nam
Công dân Nga sống trong nhà tù Mỹ như thế nào?
Bà Scheindlin xác nhận rằng Viktor But "chẳng phải là chiến binh cũng không phải là tên khủng bố" của Al Qaeda", những đối tượng chuyên làm nổ tung thường dân trong các siêu thị".

Theo lời người vợ của doanh nhân là bà Alla But, trên thực tế Thẩm phán Scheindlin đã thú nhận rằng vụ việc với người Nga là sự ngụy tạo.

"Tất cả mọi thứ đều do cơ quan tình báo và Công tố dàn dựng, thậm chí cả  vị Thẩm phán độc lập và nguyên tắc cũng hiểu rằng mức hình phạt mà tòa nhất định phải tuyên là không tương xứng với hành động mà công tố viên cho rằng bị cáo đã thực hiện", — bà nhấn mạnh.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала