Đại học Tổng hợp Moskva đứng trong Top 30 trường đại học tốt nhất thế giới

© Sputnik / Tabyldy KadyrbekovMGU
MGU - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Đại học tổng hợp quốc gia Moskva mang tên M.V. Lomonosov (MGU) đứng thứ 30 trong bảng xếp hạng của Times Higher Education World Reputation Rankings, - dịch vụ báo chí của trường cho biết hôm thứ Tư.

Bảng xếp hạng THE được công bố lần đầu tiên vào năm 2011 với mục đích nêu tên 100 trường đại học danh tiếng nhất thế giới. Cuộc khảo sát năm 2016 có sự tham dự của hơn 10.000 nhà khoa học từ 133 quốc gia. Vị trí xếp hạng phụ thuộc vào số lượng các nhà khoa học nêu tên trường đại học xuất sắc trong lĩnh vực của họ.

"Đại học tổng hợp quốc gia Moskva một lần nữa đã khẳng định qui chế trường đại học hàng đầu của Nga nhờ việc thực hiện những dự án hạ tầng và nghiên cứu qui mô lớn. Trước hết, phải kể đến việc chuẩn bị và phóng vệ tinh khoa học Lomonosov từ sân bay vũ trụ Vostochny," — Giám đốc trường MGU, ông Viktor Sadovnichy cho biết.

Ngoài MGU, còn có hai trường đại học của Nga là Đại học Vật lý kỹ thuật Moskva (MIPT) và Đại học tổng hợp St. Petersburg cũng có tên trong top 100.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала