Các nhà khoa học phát hiện bí mật vì sao phụ nữ không thích thể thao

© Sputnik / Alexey Filippov Yulia Abalakina (Nga) trong trận đấu giải bóng chuyền bãi biển nữ
Yulia Abalakina (Nga) trong trận đấu giải bóng chuyền bãi biển nữ - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Đàn ông quan tâm nhiều hơn đến thể thao và tham gia các hoạt động thể thao, còn phụ nữ thì trái lại, trốn tránh thể thao vì lý do tiến hóa, theo bài báo đăng trên tạp chí Evolutionary Behavioral Sciences.

Trong một thời gian dài thể thao được coi là vấn đề của nam giới và chỉ trong những năm gần đây, các chính trị gia và những người ủng hộ bình đẳng giới đã bắt đầu tích cực phản ứng với thực tế là phụ nữ phải đối mặt với sự phân biệt đối xử trong thể thao.

Nhưng theo phân tích của các nhà khoa học, phụ nữ ít đến với thể thao không phải là do bị phân biệt đối xử, mà bởi thực tế là họ chỉ đơn giản không quan tâm các môn thể thao.

Tại sao điều này xảy ra? Sự tiến hóa đẩy người đàn ông sang một phía cạnh tranh với những người khác xung quanh, còn phụ nữ thì theo hướng hợp tác với họ.

Vì vậy, có thể khẳng định rằng sự khác biệt trong việc tham gia và quan tâm đến thể thao giữa hai giới không phải do phân biệt đối xử, mà vì các lý do sinh học và tiến hóa.

Do đó, theo ý kiến ​​của các nhà khoa học, một số quy định pháp luật liên quan đến sự tham gia bình đẳng giữa nam và nữ trong thể thao nên được xem xét lại.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала