Matxcơva phát hiện tội phạm nhờ công nghệ cao

© Sputnik / Ivan Makeev / Chuyển đến ngân hàng ảnhtàu điện ngầm Matxcơva
tàu điện ngầm Matxcơva - Sputnik Việt Nam
Sự việc xảy ra trên chuyến tàu vào lúc chiều muộn tại ga "Novoyasenevskaya", tuyến đường Butovskaya. Những thành viên tham gia hoạt động gọi là “toa xe trắng” đã đánh đập và dùng bình xịt gas phun vào mặt hai công dân Kyrgyzstan đi trên tàu.

Nhờ trang bị công nghệ kỹ thuật số, cơ quan chức năng Nga đã phát hiện và bắt giữ bọn côn đồ trong thời gian ngắn ngay sau khi chúng gây tội.

Để xác định bọn tội phạm và bắt giữ chúng, đã huy động tài nguyên kỹ thuật của cảnh sát và an ninh. Công việc được thực hiện bằng nhiều cách, nhưng hiệu quả nhất là sử dụng công nghệ kỹ thuật số hiện đại. Thí dụ, truy xét những đoạn ghi hình video trong toa xe và các mạng xã hội, lọc trang của giới fan bóng đá Matxcơva và so sánh hình ảnh. Như vậy thậm chí có thể xác định danh tính và địa chỉ của một số nghi phạm, — Sputnik phản ánh dẫn nguồn trong cơ cấu thực thi pháp luật.

Được biết, trực tiếp tấn công người nước ngoài gồm bốn thiếu niên, nhưng số các đối tượng dự phần vào hoạt động "toa tàu trắng" hôm ấy còn đông gấp đôi. Với những đối tượng không lọt  vào khuôn hình của ống kính camera thì có thể xác minh theo mốc thời gian nhóm này vào ga tàu. Khi đó, các nhà điều tra đã kiểm tra được loại vé tàu chúng sử dụng, nắm được không chỉ các tuyến đường di chuyển hàng ngày của nghi phạm mà cả thêm tên tuổi của một số trong bọn.

Việc điều tra vụ tấn công người nước ngoài trong tàu điện ngầm do lãnh đạo Cơ quan chức năng thủ đô đảm trách. Các nghi phạm sẽ phải đối mặt với bảy năm tù giam.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала