Lễ hội Chiến thắng là "biểu tượng sự gắn bó thiêng liêng của đất nước và nhân dân”

© Sputnik / Michael KlimentyevVladimir Putin
Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Nga Vladimir Putin tin tưởng rằng sức mạnh của nước Nga hàm chứa trong sự đoàn kết và lòng trung thành với Tổ quốc.

Phát biểu tại cuộc diễu binh Chiến thắng ở Matxcơva, nguyên thủ quốc gia Nga tuyên bố rằng ngày hội hôm nay — là "sự gắn bó ruột thịt thiêng liêng của nước Nga và những người dân của đất nước".

Ngày Chiến thắng tại Nga - Sputnik Việt Nam
Diễu binh nhân kỷ niệm lần thứ 71 Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại 1941-1945

"Thưa các công dân Nga kính mến, các cựu chiến binh, các đồng chí chiến sĩ và thủy thủ, hạ sĩ quan và sĩ quan, các tướng lĩnh và đô đốc! Tôi xin chúc mừng quí vị nhân ngày Chiến thắng, một mốc kỷ niệm trong đó hoà trộn niềm vui, lòng tưởng nhớ và nỗi đau buồn. Ngày 9 tháng Năm là lễ hội quốc gia và ngày hội riêng của các gia đình. Ngày này đã trở thành một biểu tượng của mối quan hệ ruột thịt thiêng liêng của nước Nga và nhân dân. Và trong đó là sự đoàn kết thống nhất, trung thành với Tổ quốc của chúng ta, sự vững tin và phẩm giá của chúng ta…

…Hôm nay điều gắn kết chúng ta là cảm xúc sâu xa về cha ông của mình. Hôm nay chúng tôi chân thành tỏ lòng biết ơn những người trong đội ngũ, những người đang ở bên ta, và không giấu niềm tự hào cùng những giọt lệ.  Chúng tôi xin nghiêng mình trước ký ức tươi sáng về những người  con trai, con gái, những người cha, người mẹ, ông bà, những người chồng, người vợ, những anh chị em, đồng đội và bạn bè. Xin nghiêng mình trước anh linh tất cả những người đã không trở về từ cuộc chiến, trước tất cả những ai không còn nữa…", — -  ông Putin nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала