Các anh hùng Cuba ngưỡng mộ cuộc duyệt binh Chiến thắng trên Quảng trường Đỏ

© Sputnik / Mikhail Klimentiev / Chuyển đến ngân hàng ảnhCác máy bay tấn công SU-25
Các máy bay tấn công SU-25 - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - "Bộ năm" anh hùng Cuba rất ngưỡng mộ cuộc diễu binh Chiến thắng hôm 9 tháng Năm ở Matxcơva, - theo lời kể của một trong những vị khách mời này là ông Antonio Guerrero.

Các vị khách Cuba đang thực hiện chuyến thăm Matxcơva. Ở thủ đô Nga, họ đã hội kiến với Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov, cũng có cuộc gặp tại Duma Quốc gia. Các anh hùng Cuba đã tham dự cuộc diễu binh Chiến thắng.

Ông Guerrero kể với các nhà báo rằng đây không phải là lần đầu ông đến Matxcơva vì ngày trước ông từng theo học ở Liên Xô.

"Không gì có thể sánh với những cảm xúc mà chúng tôi trải nghiệm khi theo dõi cuộc diễu binh Chiến thắng tôn vinh kỳ tích vĩ đại của nhân dân Liên Xô đánh bại chủ nghĩa phát-xít", — ông nói.

Các tình báo viên Cuba hồi năm 1992 đã luồn được vào tổ chức chống Castro ở Florida để "kịp thời thông báo cho Chính phủ Cuba về những âm mưu tấn công khủng bố sắp xảy ra mà không gây bất kỳ thiệt hại cho Hoa Kỳ".

Sáu năm sau, người Mỹ phát hiện kết tội họ làm gián điệp và kết án tù chung thân. Hai người trở về nhà sau khi hết hạn tù, và được nhân dân trong nước chào đón như những người anh hùng. Những người khác trở lại Hòn đảo tự do trong khuôn khổ thỏa thuận trao đổi ngay sau tháng Chạp năm 2014, khi quan hệ giữa Cuba và Hoa Kỳ bắt đầu ấm lên.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала