CNN: Quân đội Nga đang ở đỉnh cao sức mạnh kể từ sau Chiến tranh Lạnh

© Sputnik / Grigory Sysoyev / Chuyển đến ngân hàng ảnhHệ thống tên lửa phòng không tầm xa và tầm trung S-400 trong cuộc diễu binh trên Quảng trường Đỏ
Hệ thống tên lửa phòng không tầm xa và tầm trung S-400 trong cuộc diễu binh trên Quảng trường Đỏ - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Lễ diễu binh diễn ra trên quảng trường Đỏ ngày 9 tháng 5 vừa qua đã chứng minh rằng, Các Lực lượng Vũ trang Nga đang ở đỉnh cao sức mạnh trong thời gian một phần tư thế kỷ qua, - bình luận viên Matthew Chance của CNN nhận xét.

Ông lưu ý rằng trong một thập kỷ gần đây, chính phủ Nga đã phân bổ nguồn lực kinh phí đáng kể để hiện đại hóa và tái đào tạo nhân sự.

"Những nguồn vốn khổng lồ đã được đầu tư vào các thế hệ tên lửa hạt nhân mới, xe tăng và máy bay chiến đấu. Ngay cả quân phục cũng trải qua những thay đổi," — phóng sự cho biết.

Nhà bình luận của CNN lưu ý rằng, vị trí trung tâm trong cuộc diễu binh được trao cho kho vũ khí hạt nhân, các tên lửa đạn đạo liên lục địa mới được nâng cấp, theo như quan điểm của tác giả, nhằm mục đích đối đầu với hệ thống phòng thủ tên lửa NMD của Mỹ. Ngoài ra, có cả các hệ thống phóng tên lửa phòng không và máy bay chiến đấu kịp thể hiện hiệu quả chiến đấu ở Syria.

"Nhưng điều làm cho nước Nga trở thành một lực lượng quân sự đáng gờm không chỉ đơn giản bởi kho vũ trang mà là sự sẵn sàng phô trương nó ở cấp độ quốc tế," — Chance nhận xét và lưu ý các sự kiện quốc tế gần đây đã chỉ ra rằng, nước Nga theo đuổi một đường lối đối ngoại độc lập.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала